Đang tải

Lễ kỷ niệm 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh tại Cuba

Audio THPL
20-05-2022 15:45

(THPL)- Viện Cuba Hữu nghị với các dân tộc (ICAP) và Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba đã tổ chức lễ đặt hoa tại tượng đài mang tên Người tại Công viên Hòa bình, thủ đô La Habana.

Quan hệ Việt Nam - Cuba là mối quan hệ song phương giữa hai nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam và Cộng hòa Cuba. Quan hệ ngoại giao hai nước được thiết lập vào ngày 2 tháng 12 năm 1960, thông qua việc đại diện hợp tác giữa Chính phủ Cộng hòa Cuba và Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Nhân kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đại biểu Việt Nam và Cuba đã đến đặt hoa tưởng niệm tại tượng đài mang tên Người.

Tới dự buổi lễ kỷ niệm có Phó Chủ tịch ICAP Víctor Gaute López, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Việt Nam Nguyễn Văn Du  đang thăm chính thức Cuba, Đại sứ nước ta tại Cuba Lê Thanh Tùng, đại diện nhiều ban, ngành, các tổ chức xã hội – quần chúng nước bạn, cán bộ, thành viên cộng đồng Việt Nam đang sống và làm việc tại Cuba, cùng đông đảo người dân địa phương. 

Tại La Habana, phát biểu trong buổi lễ, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Nguyễn Văn Du xúc động nhắc lại những kỷ niệm giữa lãnh tụ cách mạng lịch sử của Cuba Fidel Castro Ruz và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong chuyến thăm Việt Nam năm 1973. Ông Nguyễn Văn Du khẳng định Việt Nam luôn ghi nhớ, trân trọng những tình cảm cao quý đó và mỗi người dân Việt Nam cũng dành những tình cảm tương tự đối với lãnh tụ cách mạng lịch sử Fidel Castro và Cuba.

Trong buổi lễ chính trị - văn hóa, các em học sinh tại các trường tiểu học và trung học cơ sở tại khu phố đã trình bày những bài hát, bài thơ và điệu múa mang hình ảnh đặc trưng Việt Nam, ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như sự nghiệp cách mạng và tình đoàn kết đặc biệt của nhân dân hai nước.


Nguồn: Tổng hợp – Video: VTV4

Cùng chuyên mục