Liên bộ thanh tra vụ tiền tỉ "chống trượt" đầu ra ngoại ngữ tại Đại học Công nghiệp Hà Nội

Liên bộ thanh tra vụ tiền tỉ "chống trượt" đầu ra ngoại ngữ tại Đại học Công nghiệp Hà Nội

(THPL) - Liên quan về vụ tiền tỉ “chống trượt” đầu ra ngoại ngữ tại Đại học Công nghiệp Hà Nội, liên bộ Công Thương, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã vào cuộc và thành lập đoàn thanh tra để xác minh, trên tinh thần xử lý nghiêm các cá nhân và đơn vị có sai phạm.Chia sẻNguồn: Lao động

Liên bộ thanh tra vụ tiền tỉ

Bên trong một phòng thi "chống trượt" của Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Những ngày qua, loạt bài phản ánh về những tiêu cực trong kỳ thi chuẩn đầu ra ngoại ngữ tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã nhận được sự quan tâm lớn của dư luận.  

Theo đó, thay vì nâng cao chất lượng để đáp ứng chuẩn đầu ra môn tiếng Anh được quy định khắt khe bởi Bộ Giáo dục - Đào tạo, trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã tạo dựng các kỳ thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ đầy dối trá.

Ngày 23/11, ông Nguyễn Huy Bằng – Chánh Thanh tra Bộ Giáo dục - Đào tạo cho biết, Bộ này cũng đã thành lập đoàn thanh tra để xác minh những thông tin báo nêu về  tiêu cực trong kỳ thi chuẩn đầu ra ngoại ngữ tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.

Theo ông Bằng, đoàn thanh tra của Bộ Giáo dục - Đào tạo đã bắt đầu làm việc tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội trên tinh thần nghiêm túc. Khi có kết luận cuối cùng, Bộ sẽ thông tin đến công luận.

Theo đó, ngay từ ngày 15/11, khi bài viết đầu tiên trong loạt phóng sự "Tiền tỉ chống trượt đầu ra ngoại ngữ tại Đại học Công nghiệp Hà Nội" xuất bản, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã thành lập tổ xác minh làm rõ các vấn đề mà báo nêu để có thông tin chính thức.

Ngày 16/11, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội đã ký thông báo dừng giảng dạy đối với 2 giảng viên xuất hiện trong clip của phóng sự là bà Nguyễn Thị Lệ Thủy và Phạm Tố Linh. Đồng thời yêu cầu 2 cá nhân này có văn bản giải trình.

Bên cạnh đó, Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội cũng yêu cầu kiểm tra, rà soát toàn bộ quy trình tổ chức đào tạo, coi và chấm thi tại tất cả các khoa và trung tâm đào tạo trong nhà trường.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật