Đang tải

Lở đất tại thị trấn nghỉ mát nổi tiếng ở Nhật, hàng chục người mất tích

Audio THPL
03-07-2021 17:52 3,165

(THPL)-Ngày 3/7, một trận lở đất lớn sau nhiều ngày mưa xối xả đã cuốn trôi nhiều nhà cửa và làm ít nhất 20 người mất tích tại một thị trấn nghỉ mát được ưa chuộng ở Atami, phía tây nam Tokyo, nước Nhật.

Mưa lớn đã gây ra lũ lụt lớn ở tỉnh Kumamoto, phía tây nước Nhật. Ít nhất 2 người đã thiệt mạng khi mưa lớn kỷ lục đổ xuống nước này. 

Một quan chức quản lý thiên tai ở tỉnh Shizouka cho biết, hiện chưa rõ số phận của những người mất tích. Chính quyền địa phương đã đề nghị quân đội trợ giúp. 

Công ty điện lực Tokyo cho biết, 2.800 ngôi nhà ở khu vực này bị mất điện. Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide sẽ họp bàn với các quan chức vào chiều 3/7 để thảo luận về thảm hoạ này và các hư hại do mưa lũ gây ra. Hiện nay, hầu hết các khu vực ở Nhật đều ở trong mùa mưa hàng năm, nó sẽ kéo dài vài tuần và thường gây lũ lụt, lở đất. 

Lượng mưa đo được ở thành phố Atami trong ngày trước là 313 mm, cao hơn mức trung bình tháng thường thấy vào tháng 7 là 242,5 mm. Các chuyến tàu cao tốc Shinkansen giữa Tokyo và Osaka đã phải tạm dừng vì mưa lớn, trong khi các chuyến tàu địa phương ở nhiều khu vực khác bị ảnh hưởng.

Nguồn: Tổng Hợp- Clip: Vnexpress- TH: THPL

Cùng chuyên mục