Lộ diện nghi can giết người phi tang xác ở Sài Gòn từ vụ trộm

06-12-2018 08:14 1,066

(THPL) - Nhóm sát thủ lên kế hoạch tấn công người bảo vệ cướp tài sản rồi giết nạn nhân, mang xác ra bãi đất trống chôn lấp nhằm phi tang.

Lộ diện nghi can giết người phi tang xác ở Sài Gòn từ vụ trộm

Nhóm đối tượng giết người, cướp tài sản tại cơ quan công an.    

Theo điều tra, chiều 1/12, Nguyễn Diên Tài đến công an xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh trình báo về vụ mất trộm xe máy biển số 59N3-09938. Tài cũng nghi ngờ bạn mình là Vương Minh Tuấn đã trộm chiếc xe này.

Làm việc với Tuấn, công an xác định người này cùng với Nguyễn Hoàng Phi trộm chiếc xe của Tài. Ngoài ra, qua đấu tranh, Tuấn còn khai thêm do chơi chung nên biết được nhóm Nguyễn Diên Tài, Nguyễn Văn Tự, Nguyễn Hoàng Phi đã giết người, cướp tài sản.

Theo lời khai, Phi vay tiền của xã hội đen nên thời gian khoảng tháng 10/2018 rất túng thiếu. Biết ông Bùi Văn Đạt, 52 tuổi cùng làm bảo vệ với Phi ở công ty có xe máy nên Phi lên kế hoạch để cướp.

Sáng 5/10, Phi gọi điện rủ Tài, Tự cùng tham gia và được cả hai đồng ý. Chiều cùng ngày, Phi dùng xe máy chở cả ba đến công ty. Đến khoảng 21h30, Tài và Tự tạo ra nhiều tiếng động đáng ngờ từ trong bóng tối để thu hút sự chú ý.

Ông Đạt nghe thấy tiếng động lạ nên cầm đèn pin đi kiểm tra và bị các đối tượng đánh và khống chế. Sau khi lục soát lấy tư trang của nạn nhân, cả 3 đối tượng dùng dây điện siết cổ ông Đạt tử vong rồi bọc thi thể nạn nhân vào túi nilon, bên ngoài bọc thêm một lớp bao tải. Các đối tượng đã chở xác nạn nhân tới tại bãi đất trống phía sau nhà của Phi ở xã Tân Nhựt để chôn phi tang.

Ngày hôm sau, 3 thanh niên trên mang tài sản và xe máy của ông Đạt đi bán lấy tiền tiêu xài.

TH – Thành Vinh

Nguồn: Tiền phong

Cùng chuyên mục