Lộ diện người kế nhiệm Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

23-11-2018 17:49

(THPL) - Danh tính thủ tướng tiếp theo của Singapore kế nhiệm ông Lý Hiển Long sẽ rõ ràng hơn khi Đảng Hành động Nhân dân – PAP họp quyết định nhân sự chủ chốt vào tối 23-11.

Lộ diện người kế nhiệm Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long

Bộ trưởng Tài chính Vương Thuỵ Kiệt (giữa) là ứng viên hàng đầu trở thành Thủ tướng tiếp theo của Singapore. 

Một tờ báo địa phương cho hay, Bộ trưởng Tài chính Vương Thuỵ Kiệt dự kiến sẽ được bổ nhiệm làm Trợ lý Tổng thư ký thứ nhất PAP và Bộ trưởng Công thương Trần Chấn Thanh dự kiến giữ chức Trợ lý Tổng thư ký thứ hai của đảng cầm quyền.

Điều này có nghĩa là ông Vương Thuỵ Kiệt, 57 tuổi, sẽ trở thành ứng cử viên hàng đầu để trở thành thủ tướng tiếp theo của Singapore. Cũng theo tờ báo trên, ông Vương dự kiến sẽ được bổ nhiệm làm Phó Thủ tướng trong năm 2019.

Trước đó, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long từng nói ông hy vọng sẽ chuyển giao quyền lực cho người kế nhiệm khi ông 70 tuổi vào tháng 2-2022.

Việc ông Vương Thuỵ Kiệt được tín nhiệm không phải là bất ngờ. Bề dày kinh nghiệm và sự thể hiện của ông kể từ khi bước chân vào chính trường năm 2011 đã đưa ông vượt xa các nhà lãnh đạo thế hệ trẻ tuổi của PAP hay còn gọi là thế hệ 4G.

TH – Thành Vinh

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục