Lộ trình thí điểm đón khách đến Phú Quốc bằng hộ chiều kéo dài đến giữa năm 2022

Audio THPL
11-11-2021 17:47

(THPL)- Lộ trình thí điểm đón khách tế đến Phú Quốc bằng hộ chiếu vaccine sẽ kéo dài đến giữa năm 2022. 18 cơ sở lưu trú và 13 doanh nghiệp phục vụ việc ăn, nghỉ, vận chuyển, mua sắm.

 Ngày 11/11, ông Nguyễn Minh Đông, Giám đốc Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang cho biết, đơn vị đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế bằng hộ chiếu vaccine theo kế hoạch của UBND tỉnh này. Hiện, mỗi ngày sân bay Phú Quốc đón 7-8 chuyến nội địa đến từ TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng và Hải Phòng (3 chuyến/tuần).

Theo UBND tỉnh Kiên Giang, việc phục hồi thị trường khách du lịch quốc tế, khôi phục lại các hoạt động du lịch và các ngành kinh tế, dịch vụ có liên quan sẽ góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương. Tỉnh cũng xây dựng hình ảnh du lịch Kiên Giang là điểm đến an toàn, thân thiện để quảng bá đến khách trong và ngoài nước.

Việc thí điểm đón khách du lịch quốc tế sử dụng hộ chiếu vaccine phải tuân thủ tuyệt đối các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Để thực hiện điều này, Kiên Giang phải đảm bảo ít nhất 90% dân cư và người lao động tại Phú Quốc được tiêm vaccine đủ liều để đạt miễn dịch cộng đồng.

Lộ trình thí điểm đón du khách quốc tế bằng hộ chiếu vaccine của tỉnh Kiên Giang dự kiến bắt đầu từ 20/11. Thời gian này Phú Quốc đón một số chuyến bay thuê bao để vận hành thử nghiệm quy trình đón, phục vụ khách nhằm đánh giá, rút kinh nghiệm.

Từ 20/11 đến 20/3/2022 là giai đoạn 1 của lộ trình đón khách quốc tế thông qua những chuyến bay thuê bao, triển khai phục vụ khách trong phạm vi, địa điểm hạn chế. Thời gian này dự kiến 3.000-5.000 khách đến đảo ngọc mỗi tháng.

Giai đoạn 2 (20/3- 20/6/2022) được thực hiện sau khi đánh giá kết quả giai đoạn 1 về triển khai thí điểm. Nếu đảm bảo yêu cầu sẽ đề xuất mở rộng quy mô dự kiến đón từ 5.000-10.000 khách/tháng.

Do khách đến Phú Quốc trong giai đoạn thích ứng an toàn với dịch Covid-19 nên tỉnh Kiên Giang đã lên phương án xử lý sự cố y tế phát sinh. Cụ thể, khi nhận được thông tin từ cơ sở lưu trú, doanh nghiệp lữ hành, khách du lịch về biểu hiện nghi mắc Covid-19, cơ quan y tế địa phương tiến hành xét nghiệm, di chuyển bệnh nhân đến bệnh viện hoặc khu cách ly.


Nguồn: Zing.vn – Video: TH Cần Thơ, THĐT

Cùng chuyên mục