Lũ lớn vượt mốc lịch sử, đe dọa mạng sống người dân tại Quảng Bình

19-10-2020 11:06

(THPL)- Trong đêm khuya ngày 18, rạng sáng ngày 19, liên tục có mưa lớn và mưa rất lớn trên địa bàn tỉnh Quảng Bình khiến mực nước lên cao. Lũ trên sông Kiến Giang đã vượt mức lúc lịch sử năm 1979 gần 1m. Lũ lớn đe dọa đến cuộc sống của các hộ dân trên địa bàn tỉnh.

Ngày 19/10, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia đã phát đi thông báo khẩn cấp lũ trên các sông ở Quảng Bình. Ông Vũ Đức Long, Phó giám đốc trung tâm cho biết, mực nước trên sông ở khu vực này lên nhanh trong đêm. Lúc 1h, lũ trên sông Kiến Giang Lệ Thủy, Quảng Bình đạt 4,79 m, trên báo động 3 là 2,09 m.

 Trong đêm tối và rạng sáng ngày 19/10, do nước lũ lên cao, có nơi chạm đến nóc nhà, nhiều hộ dân ở khu vực Lệ Thủy, Quảng Ninh, Bố Trạch, Minh Hóa liên tục gọi đến đường dây nóng của cơ quan cứu hộ. Cán bộ, chiến sỹ của các huyện và trong toàn tỉnh đã trực chiến suốt đêm khuya để thực hiện công tác cứu hộ và giúp đỡ người dân. Tuy nhiên, công tác gặp nhiều khó khăn do nước lũ lên nhanh, chảy xiết và phương tiện cứu hộ hạn chế.

Đặc biệt, một xe khách mang Biển kiểm soát Đà Nẵng khi qua địa phận thị trấn Nông trường Việt Trung huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình do lạc đường, xuống khu vực nước chảy xiết đã bị nước cuốn trôi. Hiện lực lượng chức năng đã cứu hộ thành công và chiếc xe đã thoát khỏi dòng nước lũ.

 Với cường độ mưa này, khu vực có thể hứng chịu ngập lụt diện rộng, đồng thời nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi khi mưa trút xuống trong thời gian ngắn.


Nguồn: Hội Nhà Báo Việt Nam- Clip: Thanh Niên, VTC- TH: THPL

Cùng chuyên mục