Lũ quét làm sập cầu treo, cô lập xã Bản Hồ ở Sa Pa

Audio THPL
24-06-2019 17:09

(THPL) - Sáng ngày 24/6, UBND xã Bản Hồ cho biết, xã này đã hoàn toàn bị cô lập với bên ngoài do bất ngờ bị lũ quét ập đến, làm sập cây cầu treo duy nhất nối trụ sở UBND xã với thị trấn Sa Pa và các xã lân cận, cắt đứt giao thông tại đây.

Vào khoảng 2 giờ 30 phút rạng sáng 24/6, lũ quét từ thượng nguồn đột ngột ập xuống xã Bản Hồ, thuộc huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai, gây thiệt hại nặng tại đây.

Theo báo cáo ban đầu của UBND xã Bản Hồ, lũ quét đã làm sập hoàn toàn cây cầu treo duy nhất bắc qua suối Bản Hồ, nối trung tâm thị trấn Sa Pa và các xã lân cận như: Tả Van, Hầu Thào, Sử Pán, Thanh Phú… với UBND xã Bản Hồ và thôn Trung Tâm. Cầu treo bị sập đã cắt đứt giao thông tại đây, cô lập UBND xã và thôn Trung Tâm với bên ngoài.

Lũ quét cũng làm ngập úng, cuốn trôi ba ô-tô và nhiều tài sản của 17 hộ dân địa phương, trong đó thôn Trung Tâm bị nặng nhất với 13 hộ, thôn La Ve 3 hộ bị thiệt hại nghiêm trọng. Đây là địa phương có đồng bào dân tộc Tày sinh sống lâu đời tại xã Bản Hồ.

Hiện lãnh đạo UBND huyện Sa Pa và lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường. Tuy nhiên, do cây cầu duy nhất bị sập nên không thể tiếp cận trụ sở UBND xã và thôn Trung Tâm. Lãnh đạo huyện Sa Pa đang phải chỉ đạo ứng cứu, cứu hộ thông qua liên lạc điện thoại viễn thông.

Được biết, trong đêm 23/6, tại xã Bản Hồ và nhiều nơi khác ở huyện Sa Pa có mưa lớn, kéo dài. Đây là nguyên nhân chính gây nên lũ quét ở địa phương.

TH: Phú Bình

Nguồn: Báo Nhân dân

Cùng chuyên mục