Luật sư tư vấn vụ mạo danh chiếm đoạt cano du khách nước ngoài

16-02-2020 09:41 1,667

(THPL) - Như chúng tôi đã đưa thông tin trên số trước liên quan tới vụ việc một công ty mạo danh chiếm đoạt cano của du khách nước ngoài, vì ông BORIS không nắm rõ Luật pháp Việt Nam, nên khi biết được thông tin sự việc, phóng viên Truyền hình Pháp luật Việt Nam đã nỗ lực hỗ trợ du khách, phối hợp với các cơ quan chức năng, đồng thời nhờ luật sư tư vấn giúp mọi việc sáng tỏ, đem lại công bằng cho vị du khách nước ngoài này.

Cụ thể, Ông Nguyễn Văn Cường Đại diện công ty TNHH FLYBOARD Nha Trang cùng với ông LAAMONEN BORIS thuê một cano FLYBOARD NT1 số DKHC KH – 0806, số đăng kiểm V79-00938, ngày 25/07/2019, cano được đưa từ Nha Trang về cảng Đà Nẵng và bàn giao cho khách tại bãi biển Mân Thái thuộc quận Sơn Trà thành phố Đà Nẵng. Sau một thời gian mưa bão không thể sử dụng được và ông BORIS có việc phải rời khỏi Đà Nẵng, ngày 25/10/2019 ông đã cùng với bạn của mình tên là Thắng kéo cano vào bên cạnh quán café nằm gần bờ biển, có nhờ anh Kim – chủ quán café gần đó trông coi hộ. Nhưng sau 3 tuần, ông quay trở lại thì không thấy cano của mình đâu, chủ quán café  cung cấp thông tin rằng có một người lạ mặt đã đến cẩu chiếc cano đi và bảo rằng đã mua lại của Ban Quản lý. Lúc đó chủ quán vắng mặt, con trai đã kịp ghi lại số của xe cẩu. Sau đó, ông Cường, ông Thắng cùng ông BORIS liên hệ với số điện thoại trên xe cẩu và được biết chiếc cano đã được vận chuyển về xã Điện Phương huyện Điện Bàn tỉnh Quảng Nam. Nhận được đơn trình báo, công an xã Điện Phương đã ngay lập tức hỗ trợ du khách tìm kiếm và cuối cùng đã tìm được cano đang bị Công ty Việt Thiên Ngân, một công ty rau sạch do ông Bình làm giám đốc và ông Thảo làm quản lý, có địa chỉ tại thôn Thanh Chiêm 2, xã Điện Phương, huyện Điện Bàn cất giữ. Vật chứng lập tức được cơ quan chức năng lập biên bản để phối hợp quản lý. Kiểm tra thực tế, chiếc cano đã bị công ty ông Bình phá dỡ, thay đổi hiện trạng ghế ngồi, các chi tiết vứt bừa bãi xung quanh. Giữa thanh thiên bạch nhật một chiếc cano có giá trị lên đến 22 ngàn đô bị công ty Việt Thiên Ngân lấy đi mà không xuất trình được hóa đơn chứng từ nào cho thấy rằng phía công ty ông Bình đã mua nó. Điều này thể hiện rõ hành vi giả danh chiếm đoạt tài sản người khác, tự ý tháo dỡ tài sản người khác mà chưa có sự đồng ý. 

Khi phóng viên liên hệ với công ty Việt Thiên Ngân để tìm hiểu rõ nguyên nhân thì chỉ nhận được câu trả lời rằng:

  • Đoạn ngắn mà phía công ty trả lời là lấy nhầm

Sự việc hết sức nghiêm trọng nhưng được công ty Việt Thiên Ngân giải quyết bằng một lời giải thích ngắn gọn và phi vô lý mà không nhận nhận trách nhiệm về mình.

Bài báo phản ánh về sự việc được đăng tải, lập tức có một tự xưng là chủ của công ty Việt Thiên Ngân gọi điện và có những lời lẽ đe dọạ đối với phóng viên:

  • Cuộc gọi bên phía công ty

Trước những lời lẽ của người đàn ông kia, chúng tôi liền gọi điện cho phía Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển Du lịch Đà Nẵng cùng Ông Kim chủ bãi tắm Mân Thái để xác minh cụ thể:

  • Cuộc gọi cho Ban Quản lý Bán đảo Sơn Trà

  • Cuộc gọi cho ông Kim

Để sự việc minh bạch, hiểu đúng luật pháp, chúng tôi đã đến gặp Luật sư Nguyễn Cao Hùng, thuộc Đoàn luật sư thành phố Hà Nội – Công ty luật Kim Trọng Hùng để nhờ luật sư tư vấn:

Trên đây là tất cả những gì mà Công ty luật Kim Trọng Hùng tư vấn về luật xoay quanh vụ việc của ông LAAMONEN BORIS. 

Để sự việc nhanh chóng kết thúc, được xử lý đúng Pháp luật chúng tôi mong các cơ quan chức năng liên quan vào cuộc mạnh mẽ, quyết liệt hơn, lấy lại công bằng và tạo dựng niềm tin về thực thi pháp luật cho người bị hại, nhất là đối với người nước ngoài. 

Truyền hình Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến với quý bạn đọc!


Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục