Lực sĩ khuyết tật Lê Văn Công lần thứ 2 giành HCB cử tạ thế giới

Audio THPL
29-11-2021 08:23

(THPL)- Là chủ nhân tấm huy chương duy nhất của đoàn Thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic Tokyo 2020 hồi mùa hè vừa qua, Lê Văn Công tiếp tục đoạt ngôi á quân hạng 49kg tại Giải Vô địch cử tạ người khuyết tật thế giới 2021.

Ngày 28-11, dù đang bị chấn thương vai, lực sĩ Lê Văn Công vẫn xuất sắc giành tấm huy chương bạc (HCB) cử tạ hạng cân 49kg nam tại Giải vô địch cử tạ người khuyết tật thế giới 2021 đang diễn ra ở Tbilisi (Georgia).

Tham gia tranh tài trong ngày đầu tiên ở hạng cân 49kg nam, Lê Văn Công chỉ thành công ở mức tạ 170 kg, kém 3 kg so với thành tích đoạt HCB Paralympic Tokyo 2020. Trong khi đối thủ nặng ký người Jordan Qarada Omar Sami lại thực hiện thành công khối lượng tạ 174kg, tức nhiều hơn 1kg so với thành tích đoạt huy chương vàng tại kỳ Paralympic mùa hè vừa qua.

Đã vậy, Lê Văn Công còn bất lợi vì chấn thương vai dai dẳng từ trước Paralympic Tokyo. Chấn thương này đã bị nặng hơn, bác sĩ kết luận Công đã bị rách 75% cơ và sụn vai sau cú đẩy giành HCB Paralympic Tokyo 2020. Bác sĩ khuyên Công cần được phẫu thuật, nếu không thì có thể phải chia tay sự nghiệp.

Dù vậy, anh vẫn nén đau thi đấu và tạo ra cuộc rượt đuổi thành tích hấp dẫn với nhà vô địch Paralympic Omar Qarada. Có lúc Công đã vượt lên dẫn trước, nhưng Omar Qarada vẫn giành được HCV với thành tích 174kg. Tuy nhiên, Công rất đáng khen khi giành được HCB với thành tích 170kg.

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, việc tranh tài của các lực sĩ thêm nhiều phần khó khăn do phải chấp hành nghiêm các quy định phòng chống dịch của quốc gia chủ nhà. Trong các ngày tiếp theo, các lực sĩ Nguyễn Bình An và Đặng Thị Linh Phượng sẽ thi đấu ở hạng cân của mình.


Nguồn: Người Lao Động- Clip: VTV- TH: THPL

Cùng chuyên mục