Lý Nhã Kỳ muốn sản xuất một bộ phim Việt nằm trong danh sách tranh giải Cành cọ vàng

20-05-2018 11:02

(THPL) - “Tôi đã lên kế hoạch sản xuất một bộ phim về đất nước Việt Nam. Hoài bão của tôi là sản xuất một bộ phim Việt có thể nằm trong danh sách tranh giải Cành cọ vàng tại Cannes” – lời bộc bạch của Lý Nhã Kỳ tại Cannes 2018.

Lý Nhã Kỳ muốn sản xuất một bộ phim Việt nằm trong danh sách tranh giải Cành cọ vàng

Sự xuất hiện của Lý Nhã Kỳ lần này tại liên hoan phim Cannes là dấu ấn rất rõ không riêng với bản thân cô mà còn làm tiền đề cho những nghệ sĩ, nhà làm phim người Việt khi bước ra ngành công nghiệp điện ảnh quốc tế.

Chia sẻ sau khi xem bộ phim Ahlat Agaci, của đạo diễn Nuri Bilge Ceylan, Lý Nhã Kỳ cho rằng: Đây là tác phẩm sáng giá cho giải Cành cọ vàng năm nay. Bộ phim là bài học cho tất cả mọi người, cho những ai đang đấu tranh để tìm ý nghĩa của những mâu thuẫn trong cuộc sống. Có thể nói, sự xuất hiện của Lý Nhã Kỳ lần này tại liên hoan phim Cannes là dấu ấn rất rõ không riêng với bản thân cô mà còn làm tiền đề cho những nghệ sĩ, nhà làm phim người Việt khi bước ra ngành công nghiệp điện ảnh quốc tế. Tại Cannes 2018, Lý Nhã Kỳ hằng ngày đã cùng các diễn viên và nhà sản xuất phim bàn về các tác phẩm điện ảnh của họ. Sau Liên hoan phim lần này, Lý Nhã Kỳ cho biết cô sẽ mời nhiều nhà sản xuất nổi tiếng đến Việt Nam để góp phần giới thiệu văn hoá và phát triển du lịch. Đồng thời cô đã lên kế hoạch sản xuất một bộ phim về đất nước Việt Nam.

Hoài bão của cô là sản xuất một bộ phim Việt có thể nằm trong danh sách tranh giải Cành cọ vàng tại Cannes. Sau khi trở về từ Cannes 2018, Lý Nhã Kỳ sẽ tạo điều kiện cho những tài năng trẻ trong độ tuổi từ 15 đến 23, giúp họ có thể theo đuổi niềm đam mê điện ảnh. Cô cũng tiết lộ vào tháng 6 sẽ có một nhà sản xuất nữ nổi tiếng đến Việt Nam để nghiên cứu những nét đẹp về văn hoá, qua đó hy vọng khởi nguồn nên một bộ phim hay. Với kinh nghiệm 4 năm tham dự Liên hoan phim Cannes, giờ đây Lý Nhã Kỳ đã tự tin vào góc nhìn điện ảnh của mình. Những nhận xét, đánh giá của cô đối với giới chuyên môn và nhà sản xuất trong khuôn khổ Liên hoan phim đều nhận được nhiều sự đồng tình. Thế nên sự xuất hiện của Lý Nhã Kỳ trong những buổi ra mắt phim đều được các ekip làm phim trân trọng và đánh giá cao.

Thanh Mai

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục