Mặc áo dài truyền thống được miễn phí tham quan di tích Huế

Audio THPL
06-03-2021 16:04

(THPL)- Theo đó, tỉnh Thừa Thiên - Huế miễn 100% giá vé tham quan các điểm di tích Huế từ ngày 6 đến hết ngày 8/3/2021 đối với công dân khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam.

Ngày 6/3, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, nhằm hưởng ứng sự kiện "Tuần lễ Áo dài" do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động, thực hiện đề án "Huế - Kinh đô áo dài" và chào mừng 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa ban hành công văn về việc miễn vé tham quan di tích Huế đối với công dân khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam.

Việc miễn vé tham quan di tích trong dịp 8/3 không những góp phần quan trọng tôn vinh bản sắc văn hóa, nét đẹp truyền thống của tà áo dài Việt Nam mà còn tôn vinh vẻ đẹp duyên dáng, dịu dàng của phụ nữ vùng đất Cố đô và “Làm cho Huế đẹp hơn” trong mắt bạn bè và du khách.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế giao Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế triển khai thực hiện việc miễn vé này và thông báo rộng rãi cho cán bộ, nhân dân biết để tham gia.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng giao Sở Văn hóa và thể thao, Sở GD-ĐT, Trung tâm Bảo tồn di tích cố đô Huế và các sở ngành, địa phương tăng cường phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đẩy mạnh hưởng ứng sự kiện "Tuần lễ Áo dài" và đề án "Huế - Kinh đô áo dài".

Đây là năm thứ 3 liên tiếp, tỉnh Thừa Thiên - Huế triển khai chương trình ưu đãi này cho du khách nhân dịp ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Trước đó, việc miễn vé tham quan trong dịp này chỉ được áp dụng đối với phụ nữ trong nước và quốc tế.    

Nguồn: Tổng hợp – Video: TTXVN – TH: THPL

Cùng chuyên mục