Máy bay chở khách Nga ngừng bay khẩn cấp vì sự cố trong buồng lái

Audio THPL
19-07-2019 15:02

(THPL) - Chi nhánh khu vực Moscow của Bộ Tình trạng khẩn cấp Nga cho biết, sáng ngày 19/7, một chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Nordwind Nga đã buộc phải ngừng cất cánh từ sân bay quốc tế Sheremetyevo, Moscow sau khi có báo động xuất hiện khói trong buồng lái. Nguyên nhân sự cố hiện đang được điều tra.

Theo lãnh đạo sân bay, có 5 hành khách bị thương nhẹ trong quá trình sơ tán, 2 người khác phải nhập viện. Cơ quan Vận tải Hàng không Nga cho biết, một ủy ban đặc biệt điều tra nguyên nhân sự cố đã được thành lập.

Tuy nhiên, sau đó, Giám đốc Trung tâm báo chí chi nhánh khu vực Moscow của Bộ Tình trạng khẩn cấp lại thông báo, có tới 8 hành khách đã bị thương trong trong quá trình sơ tán khỏi máy bay, khác với thông tin ban đầu của các nhà quản lý sân bay.

Người phát ngôn Bộ Tình trạng Khẩn cấp Nga cho biết: “Trong khi máy bay đang khởi động trên đường băng, báo động có khói đã reo lên trong buồng lái. Chiếc máy bay này đã phải dừng lại, tất cả 187 hành khách được sơ tán bằng cầu trượt bơm hơi và đưa đến nhà ga F của sân bay. Ngay lập tức sân bay đã chuẩn bị máy bay dự phòng”.

Theo đại diện của bộ Tình trạng Khẩn cấp chiếc máy bay gặp sự cố nói trên có lộ trình đi Yerevan, Armenia từ sân bay quốc tế Sheremetyevo ở Moscow, Nga.

TH: Anh Khoa

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục