Đang tải

Máy chủ Microsoft Exchange phát hiện 6 lỗ hổng bảo mật

Audio THPL
25-12-2020 11:23 23,278

(THPL)- Đây là các lỗ hổng mới và một số lỗ hổng đã có mã khai thác công khai trên Internet, đã được Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia kiểm tra và thử nghiệm.

Mới đây, các chuyên gia bảo mật đưa ra cảnh báo nguy hiểm sau khi phát hiện ra hệ thống máy chủ thư điện tử sử dụng Microsoft Exchange đang tồn tại tới 6 lỗ hổng bảo mật…

Cụ thể, Hệ thống Cảnh báo điểm yếu và rà soát lỗ hổng bảo mật tự động của Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, Cục An toàn thông tin đã ghi nhận 6 lỗ hổng bảo mật tồn tại trên hệ thống các máy chủ sử dụng Microsoft Exchange.

Theo Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia, hầu hết các phiên bản Microsoft Exchange bị ảnh hưởng đều đứng trước nguy cơ bị tin tặc tấn công chèn và thực thi mã lệnh trái phép từ đó kiểm soát máy chủ thư điện tử và đánh cắp dữ liệu trên hệ thống. Hiện có nhiều nhóm tấn công cũng đang khai thác các lỗ hổng này để tấn công vào các cơ quan, tổ chức.

Trước những nguy cơ về bảo mật, an toàn thông tin mạng, Cục An toàn Thông tin khuyến cáo các đơn vị chuyên trách về công nghệ thông tin cần rà soát các máy chủ có cài đặt Microsoft Exchange để phát hiện và xử lý kịp thời các máy chủ có khả năng đã bị đối tượng tấn công khai thác thông qua lỗ hổng trên. Cập nhật bản vá hoặc khắc phục lỗ hổng theo hướng dẫn của Microsoft.


Nguồn: Công an Nhân dân – TH: THPL

Cùng chuyên mục