Messi giành Quả bóng Vàng thứ 7 trong sự nghiệp

Audio THPL
30-11-2021 12:16

(THPL)- Chiến thắng ở lễ trao giải Ballon d'Or 2021, Messi đã trở thành cầu thủ đầu tiên trên thế giới giành được tới 7 Quả bóng Vàng trong sự nghiệp.

Sáng ngày 30/11 đã diễn ra lễ trao giải Ballon d'Or 2021 tại Pháp. Đúng như dự đoán của giới truyền thông, Messi đã vượt qua Lewandowski và Jorginho để giành Quả bóng Vàng 2021 của France Football. Đây là Quả bóng Vàng lần thứ 7 trong sự nghiệp của tiền đạo người Argentina. Anh trở thành cầu thủ đầu tiên trên thế giới giành tới 7 Quả bóng Vàng, hơn Ronaldo, người có 5 Quả bóng Vàng.

Messi giành Quả bóng Vàng 2021 là hoàn toàn xứng đáng. Bởi vì trong năm 2021, M10 đã chơi rất hay trong màu áo Barca, đặc biệt anh đã tỏa sáng rực rỡ để giúp Argentina vô địch Copa America 2021, giải thưởng lớn đầu tiên trong sự nghiệp của anh ở cấp độ Đội tuyển Quốc gia.

Năm 2021 đã có nhiều sự kiện đặc biệt diễn ra với Messi. Ở mùa giải 2020 - 2021 trong màu áo Barcelona, anh đã lên ngôi tại Cúp Nhà vua Tây Ban Nha. Sau đó tại Copa America, anh có màn thể hiện xuất sắc và cùng với tuyển Argentina giành chức vô địch. Đó là danh hiệu đầu tiên của anh trong màu áo tuyển quốc gia. Bên cạnh đó, Messi còn thâu tóm cú đúp danh hiệu cá nhân là Vua phá lưới (4 bàn) và Cầu thủ xuất sắc nhất giải.

Mặc dù thua Messi trong cuộc đua giành danh hiệu Quả bóng Vàng 2021, nhưng Lewandowski đã đoạt giải Tiền đạo xuất sắc nhất năm, giải thưởng lần đầu tiên xuất hiện ở lễ trao giải Ballon d'Or.

Bên cạnh Messi và Lewandowski thì những cầu thủ sau đã được vinh danh ở lễ trao giải Ballon d'Or là Pedri - cầu thủ trẻ xuất sắc nhất; Donnarumma - thủ môn xuất sắc nhất; Alexia Putellas - Quả bóng Vàng nữ; Chelsea là CLB của năm.


Nguồn: Tổng hợp – Video: FPT PLay

Cùng chuyên mục