'Mở trói' khuyến mãi, kích cầu sau dịch

Audio THPL
02-06-2020 08:20

(THPL) - Kéo dài 2 tháng, giảm giá sốc tới 100%... là chương trình “60 ngày vàng khuyến mãi” nhằm kích cầu tiêu dùng nói chung và thực hiện chương trình ưu tiên dùng hàng Việt Nam mà TP.HCM đang triển khai.

Chương trình khuyến mãi do Sở Công thương TP.HCM công bố kéo dài từ ngày 1.6 - 30.7, mở đầu cho "Tháng khuyến mãi" năm 2020 của TP.HCM. Đây là lần đầu tiên TP áp dụng quy định tổ chức khuyến mãi tập trung, cho phép tất cả doanh nghiệp (DN) giảm giá lên đến 100%. Bên cạnh đó, sở này còn tổ chức hội chợ kích cầu tiêu dùng năm 2020 từ ngày 2 - 5.7 tại Q.Thủ Đức và miễn phí toàn bộ chi phí tham gia hội chợ cho các DN tham gia. Ngoài ra, Sở dự kiến tổ chức hội nghị kết nối cung cầu năm 2020 vào tháng 9...

Loạt chương trình này nhằm kích cầu tiêu dùng và hỗ trợ DN phục hồi kinh doanh sau đại dịch Covid-19. Thông tin từ Sở Công thương TP.HCM cho biết đã có nhiều siêu thị, trung tâm thương mại, một số DN điện máy lớn như Thiên Hòa, Nguyễn Kim... cam kết tham gia chương trình.

Theo bà Lê Thị Thanh Lâm, Phó tổng giám đốc Công ty Sài Gòn Food, công ty có tham gia gian hàng hội chợ tại Q.Thủ Đức và sẽ có chương trình giảm giá, tặng hàng thử... Tuy nhiên với ngành hàng thực phẩm đông lạnh thì mức giảm giá tối đa mà công ty này áp dụng cũng chỉ lên đến 50% đối với một số sản phẩm. Mức giảm giá cao hơn thường chỉ áp dụng cho ngành hàng thời trang như quần áo, giày dép, túi xách...

Giám đốc một chuỗi cửa hàng thời trang thì cho rằng ông chỉ vừa biết đến chương trình khuyến mãi tập trung của TP.HCM trong sáng chủ nhật nên chưa có kế hoạch cụ thể.

Hiện, chuỗi cửa hàng này cũng đã tung ra chương trình “sale off” lên đến 70% cho một số sản phẩm kéo dài từ cuối tháng 4 đến hết ngày 31.5. Dù vậy sức mua cũng chỉ đạt khoảng 50% so với bình thường.

Nguồn: Thanh Niên

Cùng chuyên mục