Một chương trình đầy ý nghĩa

02-04-2019 18:29

(THPL) - Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” là chương trình do Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với các đơn vị Ban ngành, đoàn thể tổ chức. Chương trình không chỉ là cuộc thi viết nhằm tìm kiếm, tôn vinh gương người tốt việc tốt, mà còn là nơi nhà báo phát huy trách nhiệm của mình cùng cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, trong sản xuất kinh doanh, đảm bảo quyền lợi của người lao động, và người tiêu dùng.

Một chương trình đầy ý nghĩa

Tiến sỹ Đào Văn Hội, Tổng Biên tập Báo PLVN tặng hoa và kỷ niệm chương cho các doanh nhân là nhân vật của các tác phẩm tham dự cuộc thi    

Nhà báo Lê Hồng Vân – Báo Nhân dân cho biết, Chương trình Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” mà Báo Pháp luật Việt Nam thực hiện những năm qua là một chương trình rất có ý nghĩa.

Đối với doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp đã được biểu dương trong cuộc thi viết và doanh nghiệp đã được chọn vinh danh cùng tác phẩm báo chí, cuộc thi còn góp phần tôn vinh trách nhiệm xã hội, chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật, hướng đến phát triển bền vững.

Trong bối cảnh mà Đảng và Nhà nước đang tập trung phòng chống tham nhũng, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực kinh tế, thì một chương trình tôn vinh như chương trình Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” càng có ý nghĩa sâu sắc.

Là một chương trình Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân, Nhà báo Lan Hương – Báo Dân trí nhận xét: Chương trình này là một “kênh” tuyên truyền pháp luật hiệu quả. Nội dung bao trùm của cuộc thi viết trong Chương trình là các doanh nhân, doanh nghiệp, tổ chức có ý thức chấp hành pháp luật ổn định và phát triển bền vững.

Đây là một hoạt động nhằm khuyến khích các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia cùng Báo Pháp luật Việt Nam thực hiện việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật góp phần nâng cao dân trí pháp lý, chương trình góp phần quảng bá hình ảnh, uy tín của doanh nghiệp thông qua các hoạt động áp dụng pháp luật và hoạt động xã hội.

Thông qua chương trình này, bà Lê Kim Xuân - Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn tư vấn Hà Lê cho biết, bà hy vọng cuộc thi sẽ có những bài viết kịp thời động viên, khích lệ những doanh nghiệp nhỏ và vừa, thậm chí là siêu nhỏ như doanh nghiệp của bà và mong muốn Báo Pháp luật Việt Nam sẽ có thêm nhiều cuộc thi và sân chơi tương tự để doanh nghiệp thực sự đồng hành cùng pháp luật, phát triển bền vững.

Luật sư Nguyễn Anh Tuấn – Công ty Luật Trách nhiệm hữu hạn Trường Lộc cho biết, nền kinh tế Việt Nam là nền kinh tế thị trường với nhiều hình thức sở hữu nhiều thành phần kinh tế, các chủ thể thuộc các thành phần kinh tế bình đẳng, hợp tác và cạnh tranh theo pháp luật.

Tuy nhiên trên thực tế, có rất nhiều doanh nhân và doanh nghiệp vi phạm pháp luật, chủ yếu là trốn thuế, cạnh tranh trái pháp luật, sản xuất hàng giả, hàng kém chất lượng, xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.

Vì thế, để các doanh nhân, doanh nghiệp tiếp cận, hiểu rõ và thực hiện theo các quy định của pháp luật, cần phải mở rộng và phát triển Chương trình Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân “Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững” nhằm tuyên truyền, vận động và cổ vũ doanh nhân, doanh nghiệp.

TH: Nhóm PV

Nguồn: Báo Pháp Luật Việt Nam

Cùng chuyên mục