Một hãng hàng không được cấp slot bay thẳng tới Mỹ từ tháng 9

Audio THPL
08-05-2021 11:58

(THPL)- Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết, cho biết hãng dự kiến triển khai các chuyến bay thẳng thương mại giữa TP.HCM và San Francisco từ tháng 9.

 Theo Bamboo Airways, hãng này vừa chính thức được cấp slot giờ cất, hạ cánh bay thẳng tới sân bay San Francisco và Los Angeles, bang California, Mỹ từ 1-9 năm nay.

Tại sân bay San Francisco, Bamboo Airways được cấp slot cho tuyến bay thẳng thường lệ TP.HCM - San Francisco với tần suất hàng ngày. Giờ hạ cánh tại thành phố San Francisco là 10 giờ giờ địa phương và cất cánh quay đầu lúc 13 giờ giờ địa phương.

Tại sân bay Los Angeles, bang California của Mỹ, Bamboo Airways được cấp slot cho tuyến bay thẳng thường lệ TP.HCM - Los Angeles; với tần suất hằng ngày; giờ hạ cánh tại thành phố Los Angeles là 9h30 giờ địa phương và cất cánh quay đầu lúc 12h30 giờ địa phương. Máy bay dự kiến khai thác hai đường bay thẳng là tàu thân rộng hiện đại Boeing 787-9 Dreamliner.

Theo lãnh đạo Bamboo Airways, để được bay thẳng tới Mỹ, Bộ Giao thông vận tải đang triển khai các thủ tục liên quan việc chỉ định Bamboo Airways là hãng hàng không được khai thác các chuyến bay quốc tế không thường lệ giữa Việt Nam và Mỹ, theo kiến nghị từ Cục Hàng không Việt Nam cuối tháng 4 vừa qua.    

Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục


Theo dõi truyền hình pháp luật