Mùa hoa sữa vàng đẹp như tranh ở xứ Quảng

06-04-2019 13:32 2,876

(THPL) - Hoa sữa vàng - biểu tượng của miền quê Tiên Phước đã tạo nên một bức tranh làng quê Tiên Mỹ tuyệt đẹp. Khi du khách đến với làng quê Tiên Phước (Quảng Nam) không thể quên hoa sữa vàng, loài hoa đặc trưng làm say đắm lòng người xứ Quảng.
Khi mùa hoa gạo tàn, vào cuối tháng 3 trên những con đường làng quanh co dẫn về các xã Tiên Châu, Tiên Mỹ, Tiên Cẩm, hoa sữa đơm đầy nụ trên những cành non xanh biếc.

 

Những cơn mưa phùn lất phất như tiếp thêm sức sống cho hoa sữa, để có màu hoa rực vàng hơn trong nắng nhẹ mùa xuân.

 

Hoa sữa thường hay nở vào dịp Giỗ tổ Hùng Vương, nên du khách và những người con xa xứ lại về thăm quê trong mùa sữa nở. 

Hoa sữa nở bên thềm  nhà, trên những lối đi ra đồng, bên những bờ ruộng, vườn cây ăn trái, trong những khu nhà cổ kính, hoặc những ngõ đá hàng trăm năm tuổi uốn lượn bên những con đường nhỏ vào làng.

Về Tiên Phước giữa mùa hoa sữa mới thấy vùng quê trung du này quá đẹp! Nơi nào cũng vàng ươm màu của hoa sữa và lúa chín.

 

Trong cái nắng hanh vàng, đi dưới những con đường làng, hoa sữa vàng rực, thơm ngào ngạt, làm lòng người như thanh thản quên đi phiền muộn. Và trên hết là những ký ức xưa ùa về, nhớ lại một trời thơ ấu, quyện trong hương thơm ngào ngạt của hoa sữa.

 

 

TH: Dương Cẩm

 

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục