Mùa nước đổ đẹp như tranh vẽ ở Lào Cai

31-05-2019 18:59

(THPL) - Mùa nước đổ là một trong những khoảng thời gian lý tưởng để quý vị đến khám phá khu vực miền núi phía Bắc với những thửa ruộng bậc thang thuộc tỉnh Lào Cai như Mù Căng Chải, Sa Pa, Mường Hum - Sàng Ma Sáo - Dền Sáng - Y Tý và thung lũ Thiên Sinh.


Cuối tháng 5, trên khắp nẻo vùng cao phía Bắc, đâu đâu cũng thấy hình ảnh thân thuộc của bà con các dân tộc thiểu số lội ruộng bậc thang cấy lúa mùa chính vụ. Đây là một trong những mùa đẹp nhất của vùng đất du lịch nổi tiếng này.

Nét chấm phá, sự giao thoa hài hòa giữa thiên nhiên và bàn tay con người đã làm nên khung cảnh tuyệt đẹp ở ruộng bậc thang. Nơi đây khiến biết bao du khách tới Lào Cai phải ngỡ ngàng. Ruộng bậc thang mang vẻ đẹp mềm mại, uốn lượn và đặc biệt là màu sắc của những thửa ruộng hài hòa, lãng mạn và quyến rũ cực kỳ.

Những thửa ruộng ở vùng cao Tây Bắc cứ chồng lấn lên nhau từ lớp này đến lớp khác như những bậc thang bắc lên trời xanh tạo nên một kỳ quan thiên nhiên kỳ vĩ. Đó là những mảng màu đa sắc của ruộng bậc thang mùa nước đổ, được ví như bức bích họa giữa đại ngàn cao nguyên Việt Nam.  

TH: Dương Cẩm

Nguồn: Vnexpress - Video: THLC

Cùng chuyên mục