Mỹ: Bắt giữ đối tượng mang xăng vào nhà thờ St. Patrick

20-04-2019 08:04

(THPL) - Một người đàn ông đã bị cảnh sát TP New York (Mỹ) bắt giữ sau khi bị phát hiện mang xăng và hộp quẹt vào nhà thờ St Patrick và có ý định phóng hỏa ngôi thánh đường này. Sự việc đặc biệt gây chú ý vì xảy ra chỉ ít ngày sau vụ hỏa hoạn nhà thờ Đức Bà Paris. Hiện cảnh sát đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc.


Marc Lamparello, 37 tuổi, ở Hasbrouck Heights, bang New Jersey, đã bị buộc tội cố tình đốt phá, xâm phạm và gây nguy hiểm liều lĩnh trong vòng chưa đầy 24h sau khi bị bắt bên ngoài nhà thờ St Patrick. Nghi phạm đã mang theo 2 thùng chứa 4 gallon xăng, cùng với một túi nhựa có hai chai xăng nhẹ (loại dùng cho bật lửa Zippo) và hai chiếc bật lửa khò.

Về phần mình, Lamparello tuyên bố mình mang xăng vào nhà thờ chỉ do xe ô tô của anh ta bị hết xăng tại Đại lộ Madison, phía sau nhà thờ, nên đi tắt qua cho nhanh. Khi nhà chức trách tiến hành điều tra chiếc xe thì phát hiện đó là điều không có thật.

Nghi phạm sau đó đã được đưa đến Bệnh viện Bellevue để kiểm tra tâm thần. Được biết, trước khi bị bắt, nghi phạm đã lên kế hoạch bay chuyến tối ngày 18/4 tới Rome.

Trước đó, vào tối ngày 15/4, Lamparello đã bị bắt vì tội xâm phạm bất hợp pháp vào bên trong Vương cung thánh đường ở Newark, bang New Jersey, nơi anh ta tham dự thánh lễ buổi tối. Anh ta ở đó và không chịu rời đi cho đến khi bị cảnh sát còng tay cưỡng bức di dời.

Nghi phạm hiện đang là nghiên cứu sinh tại đại học thành phố New York để lấy bằng tiến sĩ triết học. Anh ta đã giảng dạy tại khoa triết học của trường Cao đẳng Lehman và giữ các vị trí giảng dạy tại Đại học Brooklyn và Đại học Seton Hall, New Jersey.

Các nhà điều tra vẫn chưa phát hiện ra động cơ cho hành động bất ổn của nghi phạm.

Vụ việc trên xảy ra chỉ 2 ngày sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn thảm khốc đã tàn phá phần chóp mái và một phần kiến trúc nhà thờ Đức Bà ở Paris.

TH: Anh Khoa

 

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục