Mỹ cam kết thắt chặt quan hệ thương mại với Anh hậu Brexit

Audio THPL
15-12-2019 11:57

(THPL) - trong 1 phát biểu mới đây, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nước này sẵn sàng tìm kiếm một thỏa thuận thương mại tự do với Anh khi quốc gia này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), điều chắc chắn sẽ diễn ra với chiến thắng của Thủ tướng Boris Johnson trong cuộc tổng tuyển cử ở Anh.

Trong thông điệp chúc mừng chiến thắng của đảng Bảo thủ trong cuộc tổng tuyển cử sớm tại Anh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus nêu rõ Mỹ cam kết theo đuổi chương trình nghị sự toàn cầu chung giữa Mỹ và Anh, bao gồm việc mở rộng mối quan hệ kinh tế đầy tiềm năng giữa hai bên bằng cách tiến tới một thỏa thuận thương mại tự do toàn diện, sau khi Anh chính thức rút khỏi EU.

Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump nhiều lần bày tỏ mong muốn đạt được một thỏa thuận thương mại tự do với Anh, ủng hộ Anh tách khỏi EU để tự quyết định các vấn đề quốc gia.

Về phần mình, đảng Bảo thủ của Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng đã nhiều lần đề cập cam kết sớm đạt được thỏa thuận thương mại với Washington, để tạo động lực phát triển kinh tế khi chính thức rời khỏi thị trường rộng lớn EU.


 

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục