Mỹ: Xả súng ở trường học bang Colorado, ít nhất 8 học sinh bị thương

08-05-2019 13:30

(THPL) - Lại vừa có thêm một vụ xả súng tại một ngôi trường ở Mỹ, thuộc thành phố Denver bang Colorado, khiến ít nhất 8 học sinh bị thương và làm cho nhà trường một phen hoảng loạn. Hai nghi phạm được cho là học sinh của trường, đã bị bắt giữ sau đó. Vụ việc một lần nữa đặt ra câu hỏi về vấn đề đảm bảo an ninh cho các trường học tại Mỹ để tránh các nguy cơ tương tự.

Vụ việc xảy ra tại Trường Trung học Khoa học và Kỹ Thuật Highlands Ranch, thuộc quận Douglas chiều ngày 7/5 (giờ địa phương). Theo website của trường, trường này có hơn 1.800 học sinh theo học từ mẫu giáo đến trung học.

Các nghi phạm đã lẻn vào trường, dồn học sinh tại hai địa điểm riêng biệt, ông Tony Spurlock, Cảnh sát trưởng quận Douglas, cho biết. Ngay lập tức, nhà trường thông báo cho cơ quan chức năng để “giúp cứu mạng”.

Hai nghi phạm đã bị bắt giữ. “Các nghi phạm được cho là học sinh tại trường. Một là nam thanh niên và người còn lại trong độ tuổi thiếu niên”, ông Spurlock nói.

Ông Spurlock cho biết đã thu hồi một khẩu súng ngắn từ các nghi phạm nhưng không thông tin thêm gì về các loại vũ khí trên.

Hiện cảnh sát đang làm việc với công tố liên bang để xin lệnh khám xét nhà và phương tiện của hai nghi phạm. Nghi phạm thứ ba đang bị theo dõi, theo CNN.

Tám học sinh bị thương và sáu người đang trong tình trạng nguy kịch. Người bị thương nhỏ tuổi nhất là 15, theo ông Spurlock. Thông tin mới nhất cho biết đã có một người chết trong vụ xả súng này. 

Trường Highlands Ranch đã bị phong tỏa sau vụ nổ súng. Tất cả các trường học khác thuộc Highlands Ranch đều đóng cửa.

Học sinh đã được sơ tán vào một bãi đậu xe để chờ cha mẹ đón cha mẹ đón.

Nhiều học sinh vẫn còn bất ngờ và bị sốc sau sự việc. “Chúng con nghe nói trường đã đóng cửa nhưng nghĩ rằng đó là diễn tập cho đến khi nhìn thấy đoàn xe cảnh sát mang súng trường tiến đến”, một học sinh tên Adam nói.

Vụ nổ súng xảy ra sau sự kiện đánh dấu 20 năm vụ xả súng chết người trong khuôn viên trường trung học Columbia chỉ cách đó khoảng 7 dặm.

TH: Anh Khoa

 

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục