Đang tải

Myanmar: Chính quyền quân sự cam kết tổ chức tuyển cử

Audio THPL
17-02-2021 11:02 9,353

(THPL)- Thiếu tướng Zaw Min Tun cho biết quân đội Myanmar sẽ không nắm quyền lâu và mục tiêu là tổ chức bầu cử để chuyển giao quyền lực cho bên chiến thắng.

Trong một phát biểu vừa đưa ra, quân đội Myanmar đã cam kết sẽ tổ chức bầu cử và chuyển giao quyền lực vào thời điểm phù hợp, đồng thời phủ nhận việc tiến hành đảo chính, cũng như cáo buộc làn sóng biểu tình trong nước hiện nay có hành vi bạo lực.

Tại cuộc họp báo đầu tiên từ khi quyền lực nhà nước tại Myanmar được chuyển giao cho Hội đồng Hành chính Nhà nước do Tư lệnh Lực lượng vũ trang làm Chủ tịch, thiếu tướng Zaw Min Tun cho biết quân đội sẽ không nắm quyền lâu và mục tiêu là tổ chức bầu cử để chuyển giao quyền lực cho bên chiến thắng.

Theo ông này, chính sách đối ngoại của Myanmar không thay đổi. Myanmar vẫn duy trì cởi mở với doanh nghiệp và tuân thủ các thỏa thuận quốc tế. Tuy nhiên, đến nay thời điểm tổ chức bầu cử vẫn chưa được công bố. 

Trong khi đó, bất chấp quân đội triển khai xe bọc thép, điều binh canh gác tại một số thành phố vào cuối tuần qua, người biểu tình vẫn tiếp tục chiến dịch phản đối quân đội bắt giữ các chính trị gia và lên nắm quyền. 

Không chỉ có biểu tình tại các thị trấn, thành phố trên khắp đất nước mà còn có một phong trào bất tuân dân sự kéo theo đình công, làm tê liệt nhiều chức năng của các cơ quan chính phủ.


Nguồn: Tổng hợp - THPL

Cùng chuyên mục