Năm 2020, sẽ quy hoạch xong báo chí của Bộ ngành, địa phương

Audio THPL
08-11-2019 17:43

(THPL) - Vừa qua, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã có phiên trả lời chất vấn trước đại biểu Quốc hội.

Trước câu hỏi về vấn đề quy hoạch báo chí, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng thống kê, hiện ở Việt Nam có 868 cơ quan báo chí.

 "Trung ương nhận thấy, cần phải sắp xếp lại theo hướng, mỗi tờ báo, tạp chí, đài có lĩnh vực chuyên sâu của mình để phản ánh. Hiện nay, Thủ tướng đã ký quy hoạch báo chí. Bộ cũng đã có kế hoạch quy hoạch. Năm 2020, sẽ quy hoạch xong báo chí của Bộ ngành, địa phương”, Bộ trưởng cho biết

Gửi câu hỏi chất vấn đển người đứng đầu Bộ Thông tin và Truyền thông, đại biểu Đặng Thị Phương Thảo (Đoàn Nam Định) đặt vấn đề “có hiện tượng báo hoá tạp chí điện tử hay không?”.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng, đây là hoạt động sai luật báo chí. “Trong luật ghi tạp chí khác báo ở việc tập trung chuyên ngành và định kỳ. Tuy nhiên, thời gian qua, có một số tạp chí cũng làm phóng sự, điều tra, tin thời sự”

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng nhìn thấy và gần đây nhất đã có buổi họp cùng với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo... bàn về câu chuyện này để đưa ra giải pháp. Theo ông, về mặt quy định pháp luật, cần  phải làm tường minh, phân định ra thế nào chuyên ngành, thế nào là định kỳ. Trong thời gian tới, khi quy hoạch lại báo chí, cơ quan chức năng sẽ cấp lại giấy phép và nói rõ về tôn chỉ mục đích.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cũng cam kết sẽ xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm.

 Cũng theo Bộ trưởng, trong năm 2019, đầu 2020, Bộ tăng cường thanh kiểm tra, đồng thời sẽ ra quy định về vấn đề liên kết để rõ ràng trách nhiệm hơn.


Nguồn: VTC

Cùng chuyên mục