Đang tải

Nam sinh lớp 11 tại Nghệ An bỏng toàn thân do đốt pháo hoa ngày Tết ông Công ông Táo

Audio THPL
25-01-2022 20:13

(THPL)- Ngày 25/1, Trung tâm y tế Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An đã cấp cứu cho 1 bệnh nhân là học sinh lớp 11 trong tình trạng bị bỏng vùng mặt – ngực – tay chân 2 bên, choáng và tiếp xúc khó. Nguyên nhân do đốt pháo trong ngày Tết ông Công, ông Táo.

 Theo đó, bệnh nhân là N.V.M, sinh năm 2005 nhập viện trong tình trạng bị bỏng vùng mặt – ngực – tay chân 2 bên, choáng và tiếp xúc khó. Ngay lập tức, bệnh nhân được các y bác sĩ khoa ngoại Trung tâm y tế Tân Kỳ tiến hành cấp cứu. Bệnh nhân được chẩn đoán bỏng toàn thân độ I,II,III,IV, các bọng phồng vỡ trợt do pháo.

Được biết, chiều cùng ngày, N.V.M đã đưa pháo hoa ra đốt. Trong lúc pháo nổ, đã bắn vào người khiến N.V.M bị văng ra, và bị bỏng. Nghe tiếng hét lớn, hàng xóm đã tức tốc chạy sang và đưa N.V.M đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế. Sau ki xử trí chống sốc, băng bỏng, hồi sức, tiêm giảm đau, tiêm phòng uốn ván, hiện N.V.M đã được chuyển tuyến trên để cấp cứu, điều trị.

 Hằng năm, cứ vào dịp cuối năm, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán hiện tượng đốt pháo nổ và pháo hoa khá phổ biến, và đã có nhiều tai nạn thương tâm do pháo xảy ra. Trong đó, các tổn thương do pháo chủ yếu về mắt, mặt, cụt ngón tay chân và một số cơ quan khác.

Nguồn: Sức Khở và Đời Sống- TH: THPL

Cùng chuyên mục