Nắng nóng trở lại tại TP.HCM

Audio THPL
01-03-2021 10:31

(THPL)- Nắng nóng bắt đầu trở lại TP.HCM với nhiệt độ khoảng 35 độ C, chỉ số tia UV ở ngưỡng rất cao.

Sau chuỗi ngày mát mẻ với nhiệt độ ban ngày 30-32 độ C, Đài Khí tượng Thủy văn Nam Bộ dự báo nắng nóng bắt đầu xuất hiện tại TP.HCM và các tỉnh, thành Đông Nam Bộ. Từ ngày 28/2, nhiệt độ ban ngày ở Đông Nam Bộ đã tăng mạnh. Nắng nóng xuất hiện ở Biên Hòa - Đồng Nai với nhiệt độ cao nhất là 35,4 độ C; tại Tây Ninh nóng đến 35,8 độ C.

Đầu tháng 3, hình thái thời tiết gây nắng nóng cục bộ và mưa rào vẫn hoạt động mạnh. Do đó, các tỉnh, thành tiếp tục có nắng nhiều vào ban ngày, gây cảm giác nóng bức khó chịu. Vài nơi có thể xuất hiện nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trên 35 độ C.

Cơ quan khí tượng khuyến cáo nắng nóng đi kèm với độ ẩm thấp khiến cho cơ thể mất nước, mất sức nhanh khi hoạt động ngoài trời thời gian dài. Do đó, để bảo vệ sức khỏe, người dân cần chú ý uống nước thường xuyên và che chắn khi rời khỏi nhà.

Dự báo, nhiệt độ cao nhất hôm nay dao động 32-35 độ C trên toàn vùng. Riêng miền Đông, nắng nóng cục bộ trên 35 độ C. Bên cạnh đó, trời sẽ có mưa rào về chiều và chiều tối. Mưa chỉ xuất hiện trên diện hẹp, lượng mưa không nhiều và thời gian mưa ngắn.

Ngoài ra, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cũng cho hay tia cực tím tại TP.HCM và các tỉnh, thành Nam Bộ khá cao những ngày tới. Cụ thể, ngày 1-3/3, TP.HCM có chỉ số UV cực đại tiềm năng là 10 đơn vị - mức nguy cơ gây hại rất cao. 

Nguồn: ZingNews- Clip: VTC- TH: THPL

Cùng chuyên mục