Nét thu trong rừng Rú Chá

Audio THPL
16-09-2019 17:25

(THPL) Rừng Rú Chá với những mảng lá xanh pha lẫn vàng khi vào thu nhìn từ trên cao. Đây là rừng ngập mặn nguyên sinh trên phá Tam Giang, thuộc làng Thuận Hòa, xã Hương Phong, thị xã Hương Trà. Khi đứng trên những tầng cao của tháp canh, quý vị có thể phóng tầm mắt tới vùng rừng ngập mặn yên bình, sông nước Tam Giang mênh mông.

Khu rừng rộng hơn 5 ha là nơi tập trung hàng nghìn cây chá cổ thụ, có chức năng ngăn mặn, bảo vệ nguồn lợi thủy sản và đất liền. Khi đứng trên những tầng cao của tháp canh, quý vị có thể phóng tầm mắt tới vùng rừng ngập mặn yên bình, sông nước Tam Giang mênh mông.

Ngư dân đánh bắt cá trong rừng ngập mặn. Trước đây, người dân vào Rú Chá không dễ dàng, phải đi đò hay lội nước, lội bùn như chăn trâu. Nay quý vị có thể tới đây bằng xe máy trên những con đường bê tông hoặc thuê thuyền nhỏ của người dân để ngắm cảnh.

Cây chá có bộ rễ ngập nước nông, phần hốc trở thành nơi trú ẩn của những con còng. Trên các bãi bùn còn có cá thòi lòi, một loài cá biết trèo cây.  

Vào mùa thu, nhiều nhiếp ảnh gia tới đây để sáng tác vì yêu thích vẻ đẹp của khu rừng. Nhánh hoa vàng của cây chá. Cây trổ bông vào đầu mùa thu, lúc này cả rừng ngập mặn như thay áo mới vàng rực rỡ, soi mình xuống dòng nước.

Khu rừng trong mùa cây chá trổ bông là điểm đến đang thu hút khách tham quan, đa phần là những người trẻ tuổi tới ngắm cảnh, picnic, chụp ảnh.


Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục