(THPL) - Theo tin từ Bộ Quốc phòng Nga, quân đội Nga mới đây đã triển khai đợt không kích phá hủy kho chứa vũ khí bao gồm cả phi đội UAV của lực lượng phiến quân Syria ở tỉnh Idlib. Cơ sở này được cho là từng tham gia các đợt tấn công cảm tử nhằm vào căn cứ không quân Khmeimim của

Nga dội bom phá hủy kho vũ khí UAV của phiến quân ở Syria

14-03-2019 15:41

Bộ Quốc phòng Nga cho hay đợt không kích được triển khai sau khi quân đội Nga nhận được tin các tay súng phiến quân Syria có ý định dùng máy bay không người lái (UAV) mang theo thuốc nổ tấn công căn cứ không quân Khmeimim của Nga. Do đó, số lượng lớn UAV đã được phiến quân Syria chuyển tới kho chứa để tập kết.

“Theo thông tin được xác nhận qua một số kênh, một lô lớn máy bay không người lái (UAV) hôm 12/3 được chuyển đến một nhà kho tại tỉnh Idlib, Syria. Phiến quân định sử dụng chúng để tấn công căn cứ không quân Khmeimim của Nga”, đại diện Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Không quân Nga ngày hôm sau đã không kích nhà kho này, phá hủy toàn bộ số UAV.

Nga xác nhận đã phối hợp với Thổ Nhĩ Kỳ trong chiến dịch không kích, nhưng không tiết lộ vai trò của nước này. Theo Bộ Quốc phòng Nga, nhà kho tập kết số UAV nói trên của nhóm phiến quân Hayat Tahrir Al-Sham (HTS) thân al-Qaeda và đang kiểm soát phần lớn diện tích tỉnh Idlib của Syria.

Một số đoạn video ghi lại cảnh kho vũ khí của HTS ở tỉnh Idlib bị Nga ném bom phá hủy cũng đã xuất hiện trên mạng.

Căn cứ không quân Khmeimim của Nga nằm ở tỉnh Latakia từng nhiều lần bị các nhóm phiến quân ở Idlib dùng UAV tấn công.

TH: Anh Khoa

 

Nguồn: Tổng Hợp

Cùng chuyên mục