Ngân hàng TMCP Bắc Á và Tập đoàn TH ủng hộ 1 tỷ đồng giúp đồng bào miền Trung vùng lũ

25-12-2020 09:38

(THPL)- Ngân hàng TMCP Bắc Á và Tập đoàn TH ủng hộ 1 tỷ đồng giúp đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả của trận lũ lụt vừa qua.

Ngân hàng TMCP Bắc Á và Tập đoàn TH thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ủng hộ 1 tỷ đồng dành cho đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả của trận lũ lụt vừa qua. Số tiền này do đại diện Quỹ Vì Tầm Vóc Việt, bà Trần Thị Như Trang, Giám đốc quỹ trao tặng nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung vượt qua bão lũ.

Trong đợt lũ vừa qua, đồng bào các tỉnh miền Trung đã hứng chịu nhiều trận mưa lũ lớn. Nhiều gia đình mất đi người thân, nhà cửa bị ngập lụt, mất trắng tài sản trong mưa lũ. Để chia sẻ mất mát, thiệt hại với bà con vùng lũ miền Trung, Tập đoàn TH và Ngân hàng TMCP Bắc Á đã trích 1 tỉ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung sớm vượt qua khó khăn trong mưa lũ.

Ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trực tiếp tiếp nhận số tiền hỗ trợ này đã ghi nhận: Trong thời gian qua, Ngân hàng TMCP Bắc Á và Tập đoan TH là doanh nghiệp luôn tiên phong, chung tay sát cánh cùng Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong các hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Chúng tôi sẽ chuyển số tiền này đến đồng bào miền Trung để kịp thời hỗ trợ người dân trong khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra.

Với tôn chỉ hoạt động Vì con người, thời gian qua, Ngân hàng TMCP Bắc Á đã thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện, trách nhiệm xã hội, ủng hộ và gửi tặng đến người nghèo, người dân các vùng có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, tổng kinh phí hỗ trợ là hàng trăm tỷ đồng. Ngân hàng cũng dành nhiều tỷ đồng xây dựng các trường học, tài trợ học bổng, ủng hộ các chương trình an sinh xã hội.

Được biết, ngay trong đại dịch Covid-19 nửa đầu năm 2020, Ngân hàng TMCP Bắc Á và Tập đoàn TH cũng đã thông qua Quỹ vì Tầm vóc Việt chung tay thực hiện các chương trình ủng hộ trị giá hơn 15 tỷ đồng dành cho các bệnh viện và người cách ly trên cả nước. Những hành động và chương trình thiện nguyện của Ngân hàng TMCP Bắc Á đã được lãnh đạo Đảng, Chính phủ và người dân ghi nhận là một doanh nghiệp yêu nước và vì cộng đồng. 

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục