Đang tải

Ngành BHXH yêu cầu 100% công chức, viên chức, người lao động cài ứng dụng VssID

Audio THPL
01-12-2020 08:22 53,058

(THPL)- Bảo hiểm xã hội Việt Nam yêu cầu các đơn vị trực thuộc đẩy mạnh ứng dụng "VssID - Bảo hiểm xã hội số" trên toàn quốc.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố yêu cầu 100% công chức, viên chức, người lao động cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID trên thiết bị di động của mỗi cá nhân.

Được Bảo hiểm xã hội Việt Nam chính thức công bố ngày 16/11, “VssID – Bảo hiểm xã hội số” là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động, đã được cung cấp trên Google Play cho thiết bị sử dụng hệ điều hành Android và AppStore cho thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS của Apple.

Để đẩy mạnh việc ứng dụng VssID trong phạm vi cả nước, Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa yêu cầu Giám đốc Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương  và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bảo hiểm xã hội Việt Nam khẩn trương, nghiêm túc triển khai một số việc.

Cụ thể là, phổ biến, quán triệt và yêu cầu 100% công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị đăng ký tài khoản giao dịch điện tử theo hướng dẫn tại công văn 2659 ngày 21/8/2020 của Bảo hiểm xã hội Việt Nam; thực hiện cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID trên thiết bị di động của mỗi cá nhân; đánh giá, tham gia góp ý về ứng dụng VssID được cung cấp trên Google Play và AppStore.

Các đơn vị trực thuộc Bảo hiểm xã hội Việt Nam và các Bảo hiểm xã hội tỉnh cũng được yêu cầu khẩn trương triển khai đồng bộ các giải pháp cụ thể, linh hoạt, thiết thực với quyết tâm chính trị cao nhất để hỗ trợ, hướng dẫn người dân đăng ký giao dịch điện tử cá nhân với cơ quan Bảo hiểm xã hội và sử dụng VssID.

Thông báo bằng văn bản với Sở Y tế và các cơ sở khám chữa bệnh Bảo hiểm Y tế trên địa bàn về việc Bộ Y tế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam thống nhất thí điểm sử dụng thẻ Bảo hiểm Y tế trên ứng dụng VssID. Ngoài ra, các đơn vị cũng cần bố trí cán bộ thường trực đường dây nóng để xử lý ngay các trường hợp phát sinh, đảm bảo quyền lợi của người tham gia Bảo hiểm Y tế.


Nguồn: Vietnamnet – TH: THPL

Cùng chuyên mục