Ngày 5/11, Thảo cầm viên Sài Gòn mở cửa đón khách trở lại

Audio THPL
03-11-2021 12:27

(THPL)- Thảo cầm viên Sài Gòn sẽ mở cửa đón khách trở lại sau gần 6 tháng tạm ngưng hoạt động vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, thời gian bắt đầu mở cửa từ ngày 5/11.

Thảo cầm viên Sài Gòn sẽ mở cửa đón khách trở lại sau gần 6 tháng tạm ngưng hoạt động vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, thời gian bắt đầu mở cửa từ ngày 5/11. Việc đón khách trở lại sẽ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu chống dịch theo quy định của TP.

Ban Giám đốc Thảo Cầm Viên Sài Gòn cho biết, số lượng vé phát hành trong ngày đầu mở cửa chưa thể dự tính nhưng số lượng khách có thể không giới hạn. Nguyên nhân do đặc thù của Thảo cầm viên là khách đến tham quan rồi đi không ngồi lại. Giá vé vẫn không thay đổi, người lớn 60.000 đồng/lượt, trẻ em 40.000 đồng/lượt và miễn phí cho trẻ em dưới 1m. Hiện tại đơn vị đang chuẩn bị các điều kiện để ngày mở cửa hoạt động diễn ra suôn sẻ, an toàn, chu đáo.

Trước đó, vào cuối tháng 5, Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã có văn bản gửi UBND TP kiến nghị được hỗ trợ kinh phí duy tu, chăm sóc động, thực vật do không thể hoạt động vì dịch COVID-19.

Sau nhiều lần họp bàn với các cấp sở ngành, vào giữa tháng 10, Ban cán sự Đảng UBND TP đã có tờ trình gửi Ban thường vụ Thành ủy về việc hỗ trợ Công ty TNHH MTV Thảo Cầm Viên Sài Gòn chi phí duy tu, chăm sóc động, thực vật.

Kinh phí dự trù để hỗ trợ trong vòng 6 tháng từ tháng 7 đến tháng 12 là hơn 23 tỉ đồng trích từ ngân sách TP. Chi phí để trả tiền lương cho người lao động, quản lý là hơn 10 tỉ trong 6 tháng. Chi phí để duy tu, bảo dưỡng, chăm sóc động thực vật là hơn 13 tỉ.

Thảo Cầm Viên Sài Gòn có tuổi đời 156 năm, nằm tại trung tâm quận 1, TP.HCM, hiện đang chăm sóc hơn 1.500 cá thể động vật và 900 loài thực vật.


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục