Ngày 8/3, các sơ sở tôn giáo, di tích ở Hà Nội có thể hoạt động trở lại

Audio THPL
05-03-2021 08:28

(THPL)- Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề xuất cho phép các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng, các điểm tâm linh, di tích… được phép hoạt động trở lại từ ngày 8/3.

Ngày 4/3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội, bà Trần Thị Vân Anh, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đề xuất mở cửa trở lại các khu di tích, đình, đền, chùa từ ngày 8/3, nhưng kiên quyết không tổ chức các lễ hội. Bên cạnh đó, khuyến khích các buổi lễ, các khóa lễ tại các điểm tâm linh thực hiện qua hình thức online để hạn chế việc tập trung đông người. 

 Bà Vân Anh cho biết: “Việc giám sát, kiểm tra công tác an toàn phòng, chống dịch tại các điểm tâm linh, tôn giáo, tín ngưỡng được mở cửa giao cho Chủ tịch UBND quận, huyện chịu trách nhiệm. Ngày 5/3, Sở Văn hóa Thể thao sẽ làm việc với huyện Mỹ Đức để rà soát lại công tác đảm bảo phòng chống dịch tại chùa Hương. Sau đó, sẽ có đề xuất cụ thể về hoạt động của điểm tâm linh này”. 

Ngoài các hoạt động của các khu di tích, Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đề xuất Hà Nội cho phép tổ chức các hoạt động thể dục thể thao trong phạm vi thi đấu nhưng không xuất hiện đông người, cố gắng đảm bảo các điều kiện tốt nhất về phòng chống dịch.    

Nguồn: TTXVN- Clip: VTC- TH: THPL

Cùng chuyên mục