Nghệ An, Hà Tĩnh hỗ trợ tối đa cho gia đình có người chết trong container

Audio THPL
08-11-2019 19:28

(THPL) - Sau khi Bộ Công an ra thông tin về việc 39 nạn nhân thiệt mạng tại Anh là người Việt Nam, Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân, đặc biệt là các nạn nhân người Nghệ An. Ông Vinh bày tỏ, tỉnh Nghệ An xin được chia sẻ, mong các gia đình sớm vượt qua những đau thương, mất mát này.

Tỉnh Nghệ An sẽ thực hiện tối đa các biện pháp hỗ trợ theo chỉ đạo của Chính phủ. Đồng thời, sẽ kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên và hỗ trợ các gia đình nạn nhân.

Tại Hà Tĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn cũng gửi thư chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân thiệt mạng trên container ở Anh. 

Trong thư, Bí thư tỉnh ủy bày tỏ tiếc thương và gửi đến các gia đình, người thân của các nạn nhân thiệt mạng lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất.

Theo ông Lê Đình Sơn, sau khi vụ việc xảy ra, cùng với các bộ, ngành chức năng của Trung ương phối hợp xử lý các vấn đề liên quan, Thường trực Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Uỷ ban Nhân dân tỉnh đã kịp thời chỉ đạo các ngành chức năng chủ động nắm thông tin, phối hợp thực hiện các thủ tục bảo hộ công dân; chỉ đạo điều tra, khởi tố vụ án, khởi tố bị can để xử lý nghiêm đối với các đối tượng, tổ chức đưa người ra nước ngoài trái phép.

Đồng thời, Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh cho biết, các ban ngành liên quan sẽ phối hợp tiếp nhận và hỗ trợ đưa các nạn nhân về với gia đình.


Nguồn: Vietnamnet

Cùng chuyên mục