Nghệ An: Hơn 2.000 người băng rừng chữa cháy

Audio THPL
30-06-2020 09:27

(THPL) Hơn 2.000 người đã được chính quyền huy động để khống chế đám cháy đang có nguy cơ lan trên diện rộng. Hơn 6 giờ đồng hồ tích cực chữa cháy, đám cháy cơ bản được khống chế.

Đến 22h cùng ngày, đám cháy vẫn đang có dấu hiệu lan mạnh do gió thổi ngày càng to, các lực lượng thực hiện phương án cắt đường bằng rộng cản lửa, khoanh vùng cháy, hạn chế tối đa lan rộng sang các khu vực khác. Ông Lê Mạnh Hiên, Phó chủ tịch UBND huyện Diễn Châu cho biết, hiện người dân và mọi lực lượng vẫn đang tích cực chữa cháy. Đám cháy một số địa điểm đã tạm khống chế được. Lực lượng chức năng đang tiến hành cắt đường băng để khoanh vùng đám cháy.

Đặc biệt, hơn 200 hộ dân sống xung quanh khu vực có nguy cơ bị đám cháy lan sang đã được di dời đến nơi an toàn. 

Ông Chu Thế Huyền, Bí thư Huyện ủy Diễn Châu cho biết, ngay khi phát hiện ra đám cháy, chính quyền đã huy động trên 2.000 người bao gồm lực lượng kiểm lâm, công an, bộ đội cùng dân quân tự vệ của nhiều xã trên địa bàn cùng tham gia chữa cháy.

 Đến 0h ngày 30/6, đám cháy cơ bản đã được khống chế, lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra và dập triệt để đề phòng tái diễn. Chỉ trong 3 ngày, tại Nghệ An đã xảy 3 vụ cháy rừng trên diện tích lớn. Những ngày sắp tới nắng nóng kéo dài, cảnh báo cháy rừng đang đặt mức báo động.


Nguồn: Người đưa tin - TH: THPL

Cùng chuyên mục