Nghệ An phải truy thu hơn 100 tỷ đồng từ các thương binh giả

06-12-2018 16:04

(THPL) - Ngày 5/12, tại cuộc họp báo chuẩn bị cho kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh Nghệ An khóa 17, bà Hồ Thị Châu Loan, Phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội, cho biết Sở đã đình chỉ chế độ của 568 trường hợp hưởng sai chế độ thương binh. Số tiền thương binh giả hưởng là hơn 118 tỷ đồng. Qua đó, chính quyền mới truy thu được hơn 2,2 tỷ đồng và đang gặp khó khăn do nhiều thương binh giả đã cao tuổi, thu nhập thấp.

Theo thông tin bà Loan cho biết: "Đến nay tỉnh đã truy thu được hơn 2,2 tỷ đồng. Và 66 người hưởng sai đã qua đời nên không thể thu hơn 6 tỷ đồng". Theo bà Loan, việc truy thu gặp khó khăn, người hưởng chế độ trợ cấp nhiều năm, trong khi số tiền truy thu phải từ lúc bắt đầu hưởng cho tới lúc dừng. Nhiều trường hợp đã cao tuổi, thu nhập thấp.

Bên cạnh đó, tỉnh Nghệ An chi trả trợ cấp thường xuyên cho hơn 77.000 người có công với số tiền gần 115 tỷ đồng mỗi tháng. Ba tháng trước, qua thanh tra ngẫu nhiên hàng nghìn hồ sơ thương binh, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội phát hiện 568 trường hợp hưởng sai chế độ thương binh.

TH - Thu Thảo

Nguồn: VNExpress

Cùng chuyên mục