Nghi ngờ một người tái nhiễm COVID-19, 1 tầng chung cư Phạm Viết Chánh, TP.HCM phải lấy mẫu xét nghiệm

Audio THPL
30-06-2020 07:46

(THPL) Ngày 29/6, toàn thể cư dân sống tại tầng 12 lô D chung cư Phạm Viết Chánh, quận Bình Thạnh, TP.HCM phải lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc virus corona vì có một người nghi tái nhiễm COVID-19 đang sinh sống tại đây.

Theo bà Quế, việc lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 được thực hiện theo chỉ đạo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (CDC TP.HCM) và Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh nhằm kịp thời khoanh vùng, khống chế và phòng ngừa lây lan virus corona ra cộng đồng dân cư.

 Để việc lấy mẫu xét nghiệm đảm bảo an toàn, đầy đủ, kịp thời, UBND phường 19 đề nghị toàn bộ cư dân tại tầng 12 lô D chung cư Phạm Viết Chánh và các đơn vị được phân công quan tâm, tập trung thực hiện nghiêm việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc virus corona.

Tối 29/6, ông Nguyễn Trí Dũng - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM - cho biết trước đó có một ca nhiễm COVID-19 sau khi được xuất viện đã được về chung cư này ở. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã cho lấy mẫu xét nghiệm virus corona đến ngày 19 sau khi bệnh nhân xuất viện. Tất cả những ngày này đều kết quả âm tính, nhưng ngày 20 lại có kết quả không rõ ràng nên trung tâm lấy mẫu xét nghiệm virus corona để đánh giá tình hình một số cư dân đang sống ở đây.

 Bộ Y tế đề nghị người dân không quá lo lắng và hoang mang vì trước đây cũng có nhiều trường hợp sau khi ra viện xét nghiệm dương tính yếu với SARS-CoV-2 và không có khả năng lây lan. 


Nguồn: TH: THPL

Cùng chuyên mục