Nghị sĩ Mỹ cáo buộc thái tử Saudi dính líu vụ mưu sát nhà báo

Nghị sĩ Mỹ cáo buộc thái tử Saudi dính líu vụ mưu sát nhà báo

(THPL) - Sau bản báo cáo của Giám đốc Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) về vụ sát hại nhà báo Khashoggi, các Thượng nghị sĩ Mỹ không ngần ngại kêu gọi chính quyền nước này đưa ra những thông điệp cứng rắn đối với Thái tử Ả Rập Saudi.Chia sẻNguồn: Tổng hợp

Nghị sĩ Mỹ cáo buộc thái tử Saudi dính líu vụ mưu sát nhà báo

Giám đốc Cơ quan Tình báo trung ương Mỹ (CIA) Gina Haspel ngày 4/12 đã có buổi điều trần trước các thành viên của Ủy ban Đối ngoại, Ủy ban Quân vụ và Ủy ban Phân bổ ngân sách của Thượng viện Mỹ về nhà báo bất đồng chính kiến Ả Rập Saudi bị sát hại, Reuters dẫn các nguồn tin cho biết. Nguồn tin giấu tên cũng nói thêm rằng Ủy ban Tình báo Thượng viện đã được giám đốc CIA báo cáo về vụ giết nhà báo.

Thượng nghị sĩ Bob Menendez, Ủy viên Ủy ban đối ngoại Thượng viện Mỹ của Đảng Dân chủ, đã kêu gọi chính quyền Mỹ phải có những hành động cứng rắn đối với Ả Rập Saudi.

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Lindsey Graham còn gay gắt hơn, khi khẳng định rằng "chỉ có... người mù mới không nhận ra sự liên hệ của Thái tử Mohammed bin Salman đối với sự việc trên".

Tuy vậy, các Thượng nghị sĩ ở cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa đều không hài lòng khi Giám đốc CIA Gina Haspel không có mặt trong khi Ngoại trưởng Mike Pompeo và Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis đọc báo cáo.

Chính quyền Tổng thống Donald Trump đã phủ nhận mọi cáo buộc cho rằng Nhà Trắng ngăn cản bà Haspel xuất hiện. Trong bản báo cáo, hai ông Pompeo và Mattis nói rằng không có bằng chứng rõ ràng có liên quan đến Thái tử Ả Rập Saudi. Tổng thống Trump thừa nhận những bê bối chính trị của Hoàng gia Ả Rập Saudi, nhưng khẳng định Thái tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman không liên quan vụ việc này.

TH: Anh KhoaCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật