Nghị sĩ Philippines bị sát hại khi đang trao quà Giáng sinh

24-12-2018 15:59

(THPL) - Cảnh sát TP.Daraga, miền đông Philippines, đang điều tra vụ một tay súng trà trộn vào đám đông bắn một hạ nghị sĩ Rodel Batocabe tử vong cùng cận vệ trong lúc ông trao quà tại sự kiện mừng Giáng sinh. Gần đây, ông cũng thường lên tiếng bày tỏ quan ngại rằng các đối thủ trong cuộc chạy đua chức thị trưởng sử dụng “lực lượng vũ trang riêng” để gây ảnh hưởng đến kết quả.

Nghị sĩ Philippines bị sát hại khi đang trao quà Giáng sinh

Hạ nghị sĩ Rodel Batocabe

Theo AFP dẫn lời đại diện Sở Cảnh sát Arnel Escobel cho biết, hiện vẫn chưa xác định được nghi phạm và giới hữu trách đang điều tra theo hướng đây là một vụ ám sát vì mục đích chính trị.

Trước đó, ông Batocabe tuyên bố sẽ tranh cử chức thị trưởng Daraga trong cuộc bầu cử vào tháng 5/2019. Gần đây, ông cũng thường lên tiếng bày tỏ quan ngại rằng các đối thủ trong cuộc chạy đua chức thị trưởng sử dụng “lực lượng vũ trang riêng” để gây ảnh hưởng đến kết quả.

Trước đó, thượng nghị sĩ Grace Poe lên tiếng chia buồn cùng gia đình nạn nhân và tuyên bố: “Chúng ta phải chấm dứt lịch sử bạo lực chính trị”. Lâu nay, tại Philippines thường xảy ra các vụ ám sát quan chức do động cơ chính trị.

Hồi tháng 7, liên tiếp 2 thị trưởng của các thành phố Tanauan và General Tinio bị bắn chết, đến nay vẫn chưa tìm được thủ phạm.

TH - Thu Thảo

 

Nguồn: Thanh niên

Cùng chuyên mục