Nghị sỹ Đức gốc Việt Nguyễn Đắc Nghiệp đến thăm và chúc Tết Truyền Hình Báo Pháp Luật Việt Nam

Audio THPL
07-01-2020 16:49

(THPL) - Mới đây, nghị sỹ Đức gốc Việt Nguyễn Đắc Nghiệp đã đến thăm trụ sở và chúc Tết Truyền Hình Pháp Luật Việt Nam nhân chuyến công tác tại Việt Nam cùng phái đoàn chính phủ. Ông là nhân vật đầu tiên được phát sóng tại chuyên mục Người Việt Năm Châu của Truyền Hình Pháp Luật Việt Nam.

Cùng tiếp đón ông có đại diện Truyền Hình Pháp Luật Việt Nam, Sao Pháp Luật, lãnh đạo Ủy Ban Về Người Việt Nam ở nước ngoài tại TpHCM.

Chuyến công tác trở về Việt Nam của ông Nghiệp với tư cách là thành viên trong phái đoàn của chính phủ bang Sachsen-Anhalt, Đức do Bộ trưởng Bộ Kinh tế, khoa học và số hóa, Giáo sư, Tiến sĩ Armin Willingmann dẫn đầu thăm 1 số tỉnh và thành phố Việt Nam, trong đó có TP HCM.

 Ông Nguyễn Đắc Nghiệp hiện là chính trị gia Đức thuộc Đảng Dân Chủ Cơ Đốc giáo - CDU. Ông được biết đến với tư cách người Đức gốc Việt đầu tiên đắc cử 10 năm liên tục vào Nghị viện TP Thale.

 Được biết, thành tựu của ông Nguyễn Đắc Nghiệp được đánh giá là đặc biệt hiếm hoi trong lịch sử bầu cử của Ban Lãnh đạo Đảng CDU nói riêng và hệ thống chính trị toàn CHLB Đức nói riêng đối với người nhập cư gốc Việt.

 Từ năm 2006, ông liên tục được tín nhiệm bầu vào ban lãnh đạo đảng CDU Thale. Năm 2014, ông được Đại hội Đảng CDU thành phố Thale bỏ phiếu tín nhiệm đề cử ông ra ứng cử vào Nghị viện thành phố và ông đã đắc cử. Năm 2019, ông lại được đại hội đảng CDU thành phố tiếp tục tín nhiệm đề cử ông ra tranh cử và ông đã đắc cử vào Nghị viện thành phố này thêm nhiệm kỳ 5 năm 2019 – 2024. Sự kiện Nghị sỹ Nguyễn Đắc Nghiệp tái đắc cử vào Ban lãnh đạo đảng cầm quyền có ý nghĩa quan trọng trong việc thay đổi cách nhìn nhận của người dân Đức đối với người Việt và người gốc Việt.

 Ngoài ra ông còn là Chủ tịch Hội người Việt Nam tại thành phố Thale và các vùng phụ cận, Tổng thư ký Hội đồng hương Vĩnh Phú tại CHLB Đức.

Hiện ông Nguyễn Đắc Nghiệp được coi là một trong những người gốc Việt uy tín trong lĩnh vực chính trị và cộng đồng người Việt tại Đức.

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục