Nghi vấn sai phạm trên đất công, cư dân kiên quyết đề nghị làm rõ

23-09-2020 11:52 2,052

(THPL) - Thời gian vừa qua, Truyền hình Pháp luật Việt Nam nhận được phản ánh của bạn đọc về việc UBND xã Nam Hồng, huyện Đông Anh (Hà Nội) có dấu hiệu cấp sổ đỏ cho một số hộ dân sai quy định trên đất công, gây bức xúc cho người dân.

Theo phản ánh, khu đất công có diện tích 218,3 m2 tại thôn Đìa, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh (Hà Nội) là đất ao, từng bị một số cán bộ chuyển đổi sai mục đích. Những cán bộ này sau đó đã bị khởi tố theo quy định của pháp luật và bị xét xử vào ngày 26/5/2014. Tuy nhiên, còn một phần diện tích vẫn chưa được thu hồi và vẫn được cấp quyền sử dụng đất cho một số hộ gia đình. Từ năm 2014, người dân thôn Đìa liên tục gửi đơn đến các cơ quan chức năng đề nghị thu hồi diện tích đất đang sai phạm nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết triệt để, ảnh hưởng lớn đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Trước vụ việc này, Truyền hình Pháp luật Việt Nam đề nghị cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc điều tra, xác minh và nếu có vi phạm thì thu hồi lại sổ đỏ đã cấp cho các hộ dân sai quy định tại thôn Đìa, xã Nam Hồng, huyện Đông Anh.

Thông tin tiếp theo về vụ việc này sẽ được Truyền hình Pháp luật Việt Nam tiếp tục cập nhật tới quý vị và các bạn. Cảm ơn quý vị và các bạn đã quan tâm theo dõi. Xin chào và hẹn gặp lại.

Nguồn: Truyền Hình Pháp Luật

Cùng chuyên mục