Nghĩa trang Ao Đường (Hà Nội): 4 năm mòn mỏi để được tồn tại

07-10-2020 16:55 3,707

Như truyền hình Báo Pháp Luật Việt Nam đã đưa tin. Đã hơn 4 năm, kể từ ngày 26/1/2017 UBND TP Hà Nội có Công văn số 380/UBND-ĐT về việc điều chỉnh quy hoạch khu vực Nghĩa trang Ao Đường, phường Hoàng văn Thụ cho phép Nghĩa trang được tồn tại. Nhưng cho đến nay vẫn chưa thực hiện được. Vừa qua, ngày 11/9/2020 UBND quận Hoàng Mai đã tổ chức lấy ý kiến Cộng Đồng dân cư điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiêt đền lừ III, tuy nhiên buổi lấy ý kiến đã không nhận được sự đồng thuận của người dân quận Hoàn

Đã hơn 4 năm, kể từ ngày 26/1/2017 UBND TP Hà Nội có Công văn thông báo số 380/UBND-ĐT chấp thuận chủ trương cho phép điều chỉnh cục bộ Quy hoạch và giao UBND quận Hoàng Mai điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết theo đúng quy định. 

Sau nhiều ngày mong mỏi của người dân làng Hoàng Mai, phường Hoàng Văn Thụ.  Ngày 11/9 UBND quận Hoàng Mai đã tổ chức về việc lấy ý kiến công động dân cư điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết dự án đền lừ III, khu vực nghĩa trang Ao Đường tại phường Hoàng Văn Thụ với sự tham gia của dân làng và các cơ quan chức năng địa phương. 

Trong buổi lấy ý kiến Cộng động dân cư với những ý kiến trái chiều từ phía chính quyền và đại điện dân làng.

Tiếp đó, Ban quản lý Dự án đã phát phiếu lấy ý kiến các hộ dân và người dân điền thông tin vào phiếu để lấy ý kiến ngay khi kết thúc buổi làm việc. Với nội dung trên phiếu lấy ý kiến cộng động dân cư theo hình thức trắc nghiệm. 

Trong hơn 10 năm qua thành phố hà nội đã ít nhất 2 lần vào cuộc để xử lý những bất cấp trong quản lý sử dụng đất tại khu vực này vì đây là nghĩa trang cuối cùng được dồn từ 9/10 nghĩa trang để phục cho các dự án công trình và Ao đường là nghĩa trang cuối của khu vực này. 


Có thể đây là điều tâm nguyện của người làng cổ hoàng mai, là cốt cách văn hoá truyền thống của người Việt. 

Đến nay, sau nhiều buổi đối thoại, nhiều văn bản chỉ đạo của các cấp, dân làng Hoàng Mai vẫn đang phải tiếp tục chờ đợi vì đến nay họ cũng không biết khi tất cả những nghĩa trang khu vực này bị giải toả những ngôi mộ đặt tại nghĩa trang ao đường rồi sẽ đi về đâu. 


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục