Nghiên cứu đấu giá quỹ đất để tạo vốn đầu tư đường vành đai 3, 4 TP.HCM

Audio THPL
10-07-2021 15:11

(THPL)- Phó Thủ tướng yêu cầu các tỉnh nghiên cứu đấu giá quỹ đất để sớm khép kín vành đai 3, 4 TP.HCM trong giai đoạn 2021-2025 và phấn đấu đến năm 2030 hoàn thành toàn dự án.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa có kết luận cuộc họp ngày 18-6 về việc triển khai các dự án thành phần trên tuyến vành đai 3, vành đai 4 TP.HCM. 

Theo đó, Phó Thủ tướng cho rằng đường vành đai 3, vành đai 4 là các tuyến giao thông có vai trò hết sức quan trọng đối với TP.HCM và các tỉnh, thành lân cận. Đây là tuyến đường kết nối các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; liên kết, phát huy hiệu quả các tuyến đường bộ cao tốc và quốc lộ hướng tâm, góp phần giảm ùn tắc giao thông khu vực nội đô TP.HCM và thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội khu vực.

Sau một tháng kể từ buổi làm việc, Bộ Giao thông vận tải và các địa phương có liên quan đã tích cực triển khai các giải pháp, đạt được kết quả bước đầu. Tuy nhiên, tiến độ triển khai vẫn còn chậm, chưa đạt được sự thống nhất bằng văn bản giữa Bộ Giao thông vận tải với các địa phương có các tuyến đường đi qua, làm cơ sở để trình cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý.

Theo các quyết định của Thủ tướng về phê duyệt quy hoạch chi tiết đường vành đai 3 và 4, UBND các tỉnh, thành phố có trách nhiệm chủ động kêu gọi, huy động các nguồn vốn để đầu tư xây dựng dự án thành phần, trong đó ưu tiên khai thác quỹ đất.

Để tiếp tục triển khai ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ trong thời gian qua, nhằm sớm hoàn thành hai tuyến đường này, Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông vận tải và UBND các tỉnh, thành phố khẩn trương thống nhất phương án triển khai các dự án thành phần, theo hướng triển khai tối đa theo phương thức PPP, báo cáo Thủ tướng trước ngày 15-7.

Nguồn: Tổng hợp – TH: THPL

Cùng chuyên mục