Ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của bình minh tại điểm cực Đông Mũi Điện

10-04-2019 08:30 20,807

(THPL) - Khi đặt chân đến điểm cực Đông Mũi Điện thuộc xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, Phú Yên, quý vị sẽ được ngắm bình minh rạng ngời hòa cùng tiếng sóng biển vỗ rì rào, xa xa thấp thoáng những con thuyền nhỏ trên mặt biển xanh thẳm, như một bức họa tuyệt tác của thiên nhiên.Những tia nắng ửng hồng mỗi sớm bình minh luôn khiến tâm hồn ta xao động. Vì thế, nếu muốn đón những tia nắng đầu tiên của một ngày mới, hãy ghé đến mũi điện, xã Hòa Tâm, huyện Đông Hòa, tỉnh Phú Yên.

Nơi đây không chỉ có bức tranh thiên nhiên kỳ vĩ mà còn là điểm cực Đông trên đất liền, địa điểm đón ánh bình minh đầu tại Việt Nam.

Để có thể ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng của bình minh ngày mới, quý vị nên bắt đầu xuất phát từ Quy Nhơn lúc 3h sáng và leo lên Hải Đăng Mũi Điện tầm 5h.

Địa danh Mũi Điện từ lâu đã trở thành một địa điểm quen thuộc và nổi tiếng đối với người yêu du lịch. Để đặt chân đến đây, du khách phải leo qua các bậc thang dài khoảng 1km và một chặng đá dài hàng trăm mét.

Ở Mũi Điện, khi bình mình xuất hiện, ánh trăng của ngày cũ còn treo lơ lửng dần bị gió thổi, mây che khuất. Phía chân trời đằng Đông xa xôi, những mảng mây chuyển hồng rực dần kết lại thành hình thù kì dị, mặt trời thức giấc, các tia nắng đầu tiên của ngày mới hé lộ, tạo không khí ngày mới đầy phóng khoáng cho mọi người.

Chính vì thế, lòng người ngắm cũng trở nên vỡ òa trong sự hứng khởi, phóng khoáng.

Nguồn: Tổng hợp

Cùng chuyên mục