Ngoại hạng Anh hoãn khẩn cấp một trận đấu vì COVID-19

Audio THPL
02-12-2020 12:41

(THPL)- Như vậy, đây là trận đấu đầu tiên của Ngoại hạng Anh bị hoãn lại do COVID-19 kể từ khi giải đấu này trở lại vào tháng 6 và bắt đầu mùa giải mới vào tháng 9 vừa qua.

Ban tổ chức Ngoại hạng Anh vừa họp khẩn và đi đến quyết định hoãn trận đấu Aston Villa-Newcastle vào cuối tuần này vì dịch COVID-19.Theo các nguồn tin uy tín ở Anh, một loạt cầu thủ và nhân viên của Newcastle đã dương tính với SARS-CoV-2 trong đợt xét nghiệm mới nhất. 


Ngày 1/12, Newcastle đã tuyên bố đóng cửa trung tâm huấn luyện để khử trùng, đồng thời yêu cầu tất cả thành viên đội một tự cách ly tại nhà riêng. Hiện tại, Newcastle vẫn chưa công khai số lượng cũng như tên tuổi các thành viên mắc COVID-19, nhưng các biện pháp mạnh mà họ đưa ra cho thấy vấn đề rất nghiêm trọng.


Ngày 2/12, ban tổ chức Ngoại hạng Anh thông báo trận đấu giữa Aston Villa và Newcaslte vào đêm thứ 6, rạng sáng thứ 7 tuần này sẽ bị hoãn vô thời hạn. Theo lịch thi đấu ban đầu, đây là trận đấu sớm nhất vòng 11 Ngoại hạng Anh, nhưng nó không thể diễn ra vì Newcaslte có quá nhiều ca mắc COVID-19 . Để đảm bảo sự công bằng cho Newcastle cũng như sức khỏe cho toàn bộ giải đấu, Ngoại hạng Anh đã quyết định hoãn trận đấu này. Trong thông báo trên trang chủ, ban tổ chức Ngoại hạng Anh cho biết họ đã tham khảo ý kiến từ các cơ quan chức năng và các cố vấn y tế trước khi đưa ra quyết định.


Nguồn: Tiền Phong- TH: THPL

Cùng chuyên mục