Ngoại trưởng Mỹ ca ngợi cuộc đàm phán “hiệu quả” với Kim Jong- un

Ngoại trưởng Mỹ ca ngợi cuộc đàm phán “hiệu quả” với Kim Jong- un

(THPL) - Ngày 7/10, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (gọi tắt là KCNA) đưa tin Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-in đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại thủ đô Bình Nhưỡng. Cuộc gặp kéo dài 3 tiếng rưỡi, trong đó có bữa trưa dài 90 phút.Chia sẻNguồn: Tổng hợp

Ngoại trưởng Mỹ ca ngợi cuộc đàm phán “hiệu quả” với Kim Jong- un

Ngày 7/10, hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (gọi tắt là KCNA) đưa tin Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-in đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tại thủ đô Bình Nhưỡng. Cuộc gặp kéo dài 3 tiếng rưỡi, trong đó có bữa trưa dài 90 phút.

Kết thúc quá trình đàm phán, Chủ tịch Kim “bày tỏ niềm tin rằng quá trình đối thoại – đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên dựa trên niềm tin sâu sắc giữa các lãnh đạo hàng đầu của hai nước sẽ tiếp tục phát triển thuận lợi trong tương lai”.

Không chỉ thảo luận về việc tổ chức hội nghị thượng đỉnh lần 2, Chủ tịch Kim và Ngoại trưởng Pompeo còn trao đổi quan điểm về các chương trình phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên và các vấn đề liên quan.

Sau cuộc đàm phán ngắn với lãnh đạo Triều Tiên, ông Pompeo đã lên đường đến Seoul để gặp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Ngoại trưởng Kang Kyung-wha.

Qua đó, Ngoại trưởng Kang dẫn lời Ngoại trưởng Pompeo cho biết, ông và Chủ tịch Kim đã đồng ý tổ chức hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 “vào ngày sớm nhất có thể”, và sẽ tiếp tục thảo luận cụ thể về lịch trình, địa điểm.

Cùng lúc đó, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố trên Twitter rằng “Ngoại trưởng Pompeo đã có một cuộc gặp gỡ tốt đẹp với Chủ tịch Kim Jong-un”. Ông đồng thời bày tỏ mong muốn được gặp lại nhà lãnh đạo Triều Tiên trong tương lai gần.

Trong một tuyên bố riêng biệt, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert cho biết Chủ tịch Kim đã mời các quan sát viên đến thăm bãi thử hạt nhân Punggye-ri để “xác nhận rằng bãi thở đã bị phá huỷ hoàn toàn, không thể phục hồi”.

TH - Thu ThảoCùng bạn làm báo

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM - BỘ TƯ PHÁP
Giấy phép số 303/GP-BTTTT do Bộ TTTT cấp ngày 8/7/2015
Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội.
Tổng biên tập: TS. Đào Văn Hội
Phó Tổng biên tập phụ trách: Vũ Hoàng Diệp
Tổng thư ký tòa soạn: Đỗ Quang Trưởng

TRUYỀN HÌNH BÁO PHÁP LUẬT VIỆT NAM
Giấy phép bổ sung số 14/ GP-CBC-BTTTT cấp ngày 31/10/2016
Trụ sở Truyền hình Pháp luật: Số 200C Võ Văn Tần, F.5, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
VP Hà Nội: Tòa nhà Vimeco Lô E9 Phạm Hùng, F.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội
VP Đà Nẵng: 93 Dương Trí Trạch, F.An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng
Email: bandoc.thpl@gmail.com
Hotline: 0917 148 188 - 08 8888 1012
Liên hệ quảng cáo: 0907 133 944
Website: www.tvphapluat.vn  - Fanpage/zalo/youtube: Truyền hình Pháp luật