Đang tải

Người dân Sài Gòn háo hức trải nghiệm buýt sông về đêm

Audio THPL
11-12-2021 10:28 1,552

(THPL)- Tối ngày 10/12, tuyến buýt sông số 1 (Bạch Đằng - Linh Đông), chính thức vận hành mô hình buýt sông chạy ban đêm phục vụ người dân đi lại, thưởng thức nét đẹp sông Sài Gòn.

Tối ngày 10/12,  tuyến buýt sông số 1 (Bạch Đằng - Linh Đông), chính thức vận hành mô hình buýt sông chạy ban đêm phục vụ người dân đi lại, thưởng thức nét đẹp sông Sài Gòn. Tại đây, người dân có thể xuất phát từ bến Bạch Đằng đến bến Bình An, TP Thủ Đức. Đây là tuyến buýt sông lần đầu tiên phục vụ khách vào ban đêm với giá vé 15.000 đồng/lượt.

Ngay trong ngày đầu khai trương, buýt sông về đêm đã bán hết sạch vé, nhiều người đến sau không thể mua được vé đành phải quay về. Những khách may mắn mua được tấm vé trong ngày đầu hoạt động đều tỏ ra thích thú khi ngồi trên buýt sông, được ngắm TP HCM về đêm, hóng mát, chụp hình các công trình nổi tiếng của thành phố. Ngoài ra, du khách còn được thưởng thức âm nhạc, ăn uống cùng bạn bè, người thân ngay trên buýt sông.

Nhiều người còn tỏ ra hứng khởi và vui mừng khi được đi lại bằng phương tiện hiện đại và tận hưởng không khí mát mẻ của sông Sài Gòn. Đi buýt sông số 1, du khách có thể dễ dàng check in các điểm sống ảo như toà nhà Lankmark 81, các toà cao ốc ven sông Sài Gòn.

Tuyến buýt sông về đêm khởi hành ở bến Bạch Đằng (quận 1) có lộ trình đi qua bến Bình An (TP Thủ Đức) và ngược lại, giá vé chỉ 15.000 đồng/lượt. Tuyến buýt này hoạt động từ 17 giờ đến 21 giờ hằng ngày. Các tuyến buýt sông sẽ khởi hành vào các khung giờ: 17 giờ, 18 giờ, 19 giờ và 20 giờ. Riêng thứ bảy và chủ nhật sẽ chạy thêm chuyến 21 giờ để phục vụ du khách.

Đơn vị đầu tư cho biết buýt đêm đem lại hình ảnh một TP rất khác, yên tĩnh không quá ồn ào. Người dân chọn đi buýt sông có thời gian ngắm cảnh, thư giãn, đồng thời góp phần giảm xe cá nhân, giảm ùn tắc giao thông bộ. 

Trong suốt lộ trình di chuyển, khách được phục vụ âm nhạc, ngoài ra có thức ăn (nếu mua theo combo). Sắp tới, công ty cũng đề xuất mở thêm một số tuyến kết nối đi quận 7, đẩy nhanh hoàn tất hạ tầng các bến.


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục