Người dân Mã Đà hân hoan đón dòng điện mới

Audio THPL
08-01-2022 18:09

THPL- Sáng ngày 08/01, Bí thư tỉnh ủy Đồng Nai Nguyễn Hồng Lĩnh đã cùng với lãnh đạo và nhân dân huyện Vĩnh Cửu tổ chức khánh thành công trình lưới điện trung, hạ thế ấp 3 và ấp 4, xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Dịp này, Báo Pháp luật Việt Nam cũng đã trao tặng 450 phần quà và khám chữa bệnh cho người dân nơi đây.

Nằm lọt thỏm trong rừng sâu thuộc Khu Bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai, ấp 3 và ấp 4 của xã Mã Đà có 720 hộ dân với gần bốn ngàn nhân khẩu sinh sống. Trước năm 2010, tỉnh Đồng Nai có chủ trương di dời các hộ dân ra khỏi vùng lõi Khu Bảo tồn thiên nhiên – văn hóa Đồng Nai  nên hạ tầng nơi đây không được đầu tư khiến đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, ngay sau khi khu vực này được tỉnh Đồng Nai chấp thuận cho ổn định dân cư tại chỗ thì việc đầu tiên mà người dân trông chờ chính là nguồn điện được kéo về.

Cụ thể, tháng 4 năm 2021, Điện lực Trị An đã đầu tư hơn 23 tỷ đồng để kéo đường dây lưới điện chung, hạ thế. Đây sẽ là cột mốc đáng ghi nhớ cho những nỗ lực của ngành Điện và địa phương trong thời gian qua, đồng thời là tiền đề để người dân khu vực này có thể chuyển đổi giống cây trồng, cơ giới hóa sản xuất phát triển kinh tế nâng cao đời sống vật chất, tinh thần.

Theo Bí thư huyện ủy Vĩnh Cửu Nguyễn Văn Thuộc thì đây là một công trình lịch sử cho cả người dân và cả ngành điện bởi nếu chỉ xét ở khía cạnh đầu tư kinh doanh thì rõ ràng công trình này không hiệu quả vì còn rất lâu mới có thể hoàn vốn hoặc thu lời nhưng với người dân ấp 3 và ấp 4 Mã Đà thì vô cùng ý nghĩa.

Chung vui với người dân ấp 3 và ấp 4, lãnh đạo và phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã trực tiếp trao 450 phần quà trị giá gần 300 triệu đồng và tổ chức đoàn y bác sĩ về khám bệnh, phát thuốc và khám sàng lọc COVID-19. Đây là việc làm nhằm chia sẻ những khó khăn của người dân đặc biệt trong những ngày sát Tết Nguyên đán Nhâm Dần.

Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục