Người đàn ông từ Campuchia vượt biên về Đồng Tháp âm tính với Covid-19

Audio THPL
13-01-2021 14:35

(THPL)- Kết quả xét nghiệm của người đàn ông 44 tuổi vượt biên từ Campuchia về Đồng Tháp ngày 10.1, được cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Bình, đã âm tính lần đầu với bệnh Covid-19.

Ngày 13.1, Văn phòng UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, kết quả xét nghiệm của người đàn ông vượt biên trái phép từ Campuchia về xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình được cách ly y tế tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Bình có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, kết quả xét nghiệm từ Viện Pasteur TP.HCM của người này đã âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Trước đó, khoảng 16 giờ ngày 10.1, người đàn ông 44 tuổi ngụ xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp từ Campuchia trở về Việt Nam bằng đường tiểu ngạch do người Campuchia đưa qua. Sau đó, về nhà tại xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình.

Đến ngày 11.1, người ngày tự đến Trạm Y tế xã Phú Lợi trình diện và khai báo y tế. Nhận được thông tin, ngành chức năng huyện Thanh Bình đưa người này đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Bình. Qua theo dõi, cán bộ y tế ghi nhận, người này không sốt, nhưng có triệu chứng ho; khai nhận có sử dụng rượu bia.

Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, cách nay hơn 1 tháng người đàn ông này được bạn giới thiệu qua Campuchia tìm việc làm, sau đó thì trở về địa phương. 

Sau khi có kết quả âm tính lần đầu với SARS-CoV-2, cơ quan y tế sẽ tiếp tục cách ly tập trung người này đủ 14 ngày theo quy định để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Ngoài ra, các trường hợp tiếp xúc gần với người này sẽ được theo dõi và cách ly tại nhà.    

Nguồn: Thanh Niên- Clip: THĐT, Thanh Niên- TH: THPL

Cùng chuyên mục