Người dân vô tư dừng, đỗ xe “check in” trên cây cầu 950 tỷ đồng

Audio THPL
19-02-2021 11:35

(THPL)- Những ngày Tết Nguyên đán, hàng nghìn người dân xứ Nghệ tấp nập kéo nhau đến cầu Cửa Hội nối 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh, dừng phương tiện giao thông trái phép trên cầu để ngắm cảnh và “check in”.

 Rất nhiều người dân lựa chọn di chuyển bằng xe máy, ô tô rồi vô tư dừng, đỗ xe trên lòng cầu để ngắm cảnh, chụp ảnh gây cản trở và mất an toàn giao thông. 

Nhiều người còn leo lên giải phân cách, lan can, tạo dáng bên dây văng hoặc đứng ngay giữa lòng đường để chụp ảnh. Thậm chí, phần vạch xác định phân chia dòng phương tiện ở 2 đầu cầu cũng trở thành điểm đỗ xe của người dân lên cầu “check in”.

Công an thị xã Cửa Lò cho hay, những ngày qua đơn vị đã phối hợp với lực lượng chức năng huyện Nghi Xuân tuyên truyền, cử cán bộ nhắc nhở người dừng, đỗ xe sai quy định. Khi được nhắc nhở, mọi người đều chấp hành và di chuyển ngay. Tuy nhiên, khi vắng lực lượng chức năng người dân lại vi phạm.

Hiện nay, cầu Cửa Hội chỉ mới hoàn thành phần cầu chính, dự kiến khánh thành vào tháng 4/2021 nên các lực lượng chức năng chưa xử phạt. Nghị định 100/2019/NĐ-CP đã có mức phạt đối với lỗi dừng, đỗ xe trên cầu, gầm cầu vượt. 

Cầu Cửa Hội là công trình giao thông góp phần hoàn thiện tuyến đường ven biển, cải thiện hệ thống giao thông khu vực Bắc Trung Bộ, được thông xe từ ngày 6/2 đến 15/3/2021 để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Tân Sửu.


Nguồn: Truyền hình Pháp luật

Cùng chuyên mục